Cô gái kêu cứu sau khi nhảy xuống sông tự tử vì buồn chuyện tình cảm

Buồn chuyện tình cảm nên quyết định nhảy sông tự tử, Xiao Yang nhanh chóng thấy hối hận. Cô bám vào khúc gỗ, trôi dạt trên sông hơn 6 tiếng.

Đêm 19/8, Xiao Yang (24 tuổi, Trung Quốc) đến một cây cầu ở thành phố Lô Châu, tỉnh Tứ Xuyên với ý định nhảy xuống tự sát. Trước đó, cô gặp trục trặc trong chuyện tình cảm và đã uống chút rượu.

Ngay khi vừa nhảy xuống sông, Xiao Yang hối hận, muốn tiếp tục được sống nên kêu cứu. Tuy nhiên, cô bị sặc nước và nhanh chóng mất sức, theo The Paper.

Từng xem một video hướng dẫn cách tự cứu mình khỏi đuối nước, Xiao Yang thực hành theo.

“Video hướng dẫn không nên hoảng loạn vùng vẫy chân tay dễ dẫn đến chuột rút, cũng đừng kêu cứu. Thay vào đó, hãy ngẩng mặt, nhấc chân lên. Tôi không biết bơi song nhờ làm đúng theo hướng dẫn trong video nên người đã nổi được lên mặt nước”, cô kể lại.

Xiao Yang trôi dạt trên sông hơn 6 tiếng trước khi được giải cứu.

Sau khi trôi được khoảng 10 phút, Xiao Yang vướng phải một cọc tre dài. Cô nhanh chóng bám lấy và cố gắng về gần bờ. Tuy nhiên do sông rộng, cô nỗ lực mãi vẫn không thể vào bờ rồi cứ thế ôm cọc tre trôi theo dòng nước.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ, Xiao Yang gặp một khúc gỗ lớn. Cô trèo lên và cố gắng kêu cứu suốt 4-5 tiếng sau đó nhưng không ai nghe thấy.

Mưa lớn, gió mạnh thổi không ngừng, cô gái 24 tuổi run rẩy, không khép miệng lại được vì quá lạnh. Ngâm nước quá lâu và bị mất sức, cô nôn 2 lần, cổ họng khản đặc. Bên cạnh đó, người cô cũng xây xát do va chạm với những vật trôi nổi trên sông.

Hơn 6 tiếng lênh đênh, Xiao Yang cố gắng giữ tỉnh táo. Thay vì hét “Cứu với” như trước, cô mô tả cụ thể hơn “Cứu, có người rơi xuống nước, gọi cảnh sát giúp tôi với”.

Xiao Yang được cứu lên bờ khi trời rạng sáng.

Khi trời tờ mờ sáng, Xiao Yang trôi đến gần một khu công nghiệp thuộc quận Hợp Giang, cách nơi ban đầu 81 km thì gặp hai chiếc thuyền đang neo đậu vào bờ. Dùng mảnh gỗ thu hút sự chú ý, cuối cùng cô cũng được phát hiện và kéo lên boong thuyền.

“Tôi vừa cười vừa khóc, cảm thấy mình thực sự may mắn và hạnh phúc”, cô chia sẻ. Điều đầu tiên cô làm sau khi được cứu là gọi điện thoại cho bố mẹ. Hai người nhanh chóng đến đón và an ủi cô.

Đến ngày 21/8, Xiao Yang cho biết sức khỏe cô đã ổn định song cổ họng vẫn còn hơi khàn. Cô gái 24 tuổi cũng gửi lời cảm ơn những người đã cứu mình.

“Khi cận kề cái chết, tôi đã rất hối hận. Tôi nhận ra khi gặp nguy hiểm phải bình tĩnh và thật may là khi đó tôi đã làm được như vậy”, cô nói.

( Theo Zing)

Đừng bỏ lỡ