Cô gái hoại tử da đùi sau khi hút mỡ tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn

8 ngày sau khi hút mỡ tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn (Hà Nội), bệnh nhân đau rát nhiều. Lo sợ biến chứng, người phụ nữ này đã đến Viện Bỏng Quốc gia kiểm tra.

Mới đây, bác sĩ Hoàng Thanh Tuấn, Trung tâm Phẫu thuật tạo hình – Thẩm mỹ, Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội), cho biết vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân 28 tuổi (quê Vĩnh Phúc) trong tình trạng hoại tử thượng bì da mặt trong hai đùi.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân thiểu dưỡng và hoại tử da do hút mỡ sai nguyên tắc. Nữ bệnh nhân cho biết 8 ngày trước, cô đã đến thực hiện hút mỡ đùi tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn (số 83 đường Nguyễn Khang, Hà Nội). Tại cơ sở này, bệnh nhân được thực hiện hút mỡ ở 3 vùng bụng dưới, 2 mặt trong đùi với giá 50 triệu đồng. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đau rát nhiều, không khỏi, lo sợ biến chứng nên đã đến Viện Bỏng Quốc gia kiểm tra.

Bệnh nhân 28 tuổi bị hoại tử thượng bì da mặt trong hai đùi sau khi hút mỡ. Ảnh: BSCC.

Bác sĩ Tuấn cho hay bệnh nhân tỉnh táo, siêu âm không có dịch, mỡ trong đùi vẫn còn nguyên, hoại tử thượng bì da. Các bác sĩ tiến hành chăm sóc vùng tổn thương bằng thuốc chuyên biệt, thay băng hàng ngày, kết hợp tiêm kháng sinh, chống viêm để ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng. Cô được điều trị như bệnh nhân bỏng vì đang có hiện tượng phỏng nước.

Trước đó, chiều 27/12/2019, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, xác nhận một người đàn ông tử vong tại thẩm mỹ viện Việt Hàn sau khi hút mỡ. Nạn nhân là cán bộ công an TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Nguyễn Quang Trung (Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược, Sở Y tế Hà Nội) cho hay thẩm mỹ viện này hoạt động trái phép. Cơ sở này chỉ đăng ký hoạt động trong lĩnh vực phun xăm, thẩm mỹ, không phải phòng khám.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế Hà Nội đã có mặt. Nguyên nhân sự việc đang được công an tiến hành điều tra. “Theo báo cáo của Cấp cứu 115, sơ bộ ban đầu, bệnh nhân bị sốc, ngộ độc thuốc tê lidocain sau khi vừa tiêm, chưa làm kỹ thuật khác. Kết quả cuối cùng cần chờ điều tra của công an, Sở Y tế không tiếp nhận sự việc từ ban đầu”, ông Trung cho biết thêm.

Đại diện Sở Y tế cũng cho hay ngay sau sự việc, Sở Y tế đã có chỉ thị trên toàn thành phố yêu cầu rà soát toàn bộ các cơ sở thẩm mỹ khác trên địa bàn, tuyền truyền cho người dân hiểu biết về y tế để lựa chọn những cơ sở làm đẹp phù hợp.

theo Zing.vn

 

Đừng bỏ lỡ