Cô gái Hàn Quốc nhiễm virus corona nhổ nước bọt vào nhân viên y tế khi được đưa đến bệnh viện

Trong quá trình được đưa đến Trung tâm Y tế Daegu, nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 không chỉ buông lời mắng chửi mà còn nhổ nước bọt vào nhân viên y tế.

Theo tờ Yonhap đưa tin, trong quá trình làm việc để chuyển một bệnh nhân nữ ở độ tuổi 20 đến Trung tâm Y tế Daegu lúc 3h sáng ngày 28/2, giữa cô gái và nhân viên y tế (44 tuổi) đã xảy ra mâu thuẫn. Cô gái này sau đó đã chửi mắng các y tá và nhổ nước bọt vào một nhân viên y tế.

Điều đáng ngại là nữ bệnh nhân đã làm xét nghiệm ngày 23/2 và được xác nhận dương tính với Covid-19 vào ngày 25 vừa qua. Ngay sau đó, nhân viên y tế nói trên cũng đã được đưa đi xét nghiệm và cách li. Hành động mất kiểm soát của cô gái đã khiến nhiều người bất bình trong bối cảnh dịch bệnh đang lan rộng tại Hàn Quốc, và Daegu cũng được xem là “tâm dịch” của đất nước.

Một quan chức của công đoàn Dalsung, thành phố Daegu cho hay: “Chúng tôi đang xem xét ý kiến của nhân viên bị bệnh nhân nhổ nước bọt và dự định đưa vụ việc trên ra tòa án vì hành động chống lại nhân viên nhà nước trong khi đang thi hành công vụ”.

Đến sáng ngày 29/2, Hàn Quốc xác nhận 594 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân trên toàn quốc lên 2.931 trường hợp. Đây được xem là mức tăng lớn nhất tại Hàn Quốc tính tới thời điểm này.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc thông báo, trong số đó có đến hơn 90% trường hợp nhiễm mới từ tỉnh Daegu, tâm dịch của Hàn Quốc, và tỉnh kế cận Bắc Gyeongsang. Ngoài ra, còn có thêm 3 trường hợp thiệt mạng do nhiễm virus SARS-COV-2, nâng tổng số ca tử vong ở Hàn Quốc lên con số 16. Ba trường hợp này là 3 bệnh nhân nữ ở Daegu.

Theo Tổ quốc

http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/co-gai-han-quoc-nhiem-virus-corona-nho-nuoc-bot-vao-nhan-vien-y-te-khi-duoc-dua-den-benh-vien-22020292114221823.htm

 

Đừng bỏ lỡ