Cô gái bị ép ký giấy vay 1,8 tỷ đồng trả nợ thay bạn trai

Chửi bới, đe dọa, ép buộc cô gái ký giấy mượn số tiền 1,8 tỷ đồng để trả nợ cho bạn trai. Nạn nhân trả được hơn 1,1 tỷ thì mất khả năng trả nợ.

Ngày 17/1, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP HCM cho biết đang tạm giữ Phan Nguyễn Tấn Khải (SN 1993), Nguyễn Thành Đô (SN 1992, cùng ngụ quận Bình Thạnh) và Ngô Thị Thiên Trang (SN 1995, vợ của Khải) để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trang, Khải và Đô tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo điều tra ban đầu, Khải quen biết với anh N.T.A và cả hai có chung vốn làm ăn. Do hoạt động kinh doanh thua lỗ, từ tháng 7/2022 đến nay, anh T.A. đã nhiều lần vay tiền của Khải bằng hình thức trả “lãi đứng” với lãi suất từ 12%-21%/tháng. Tổng số tiền lãi mà anh T.A. trả cho Khải là hơn 1,2 tỷ đồng.

Trả được một thời gian, Khải chuyển số tiền 320 triệu đồng mà T.A. đang nợ mình qua cho Đô. Đô trở thành chủ nợ của T.A. với lãi suất 16%/ngày. Được một thời gian, Thế Anh không còn khả năng trả nợ nên cắt liên lạc với Khải và Đô.

Biết con nợ tìm cách lẩn tránh, Khải cùng Đô ráo riết tìm và có hành vi hành hung, buộc trả nợ. Sợ bị hành hung, T.A. nói mình có quán bida trên đường Điện Biên Phủ (phường 1, quận 3) và sẽ chuyển số tiền mình đang nợ thành cổ phần hùn của Khải. Lúc này, Khải đồng ý và chuyển thêm 100 triệu đồng cho anh A. để kinh doanh, hàng tháng được chia 25 triệu đồng tiền lời từ hoạt động kinh doanh quán bida.

Chia lợi nhuận được 3 tháng thì T.A. lại mất khả năng chi trả. Khải đến quán bida để làm thủ tục sang tên quán để xiết nợ thì phát hiện ra quán bida là của Đ.T.P.N. (là người yêu của T.A.), chứ không phải của T.A.

Khải, Trang và Đô tới chửi bới, đe dọa, ép buộc chị N. phải sang tên quán bida hoặc ký giấy mượn tiền để trả nợ cho T.A.. Hoảng sợ, chị N. đồng ý ký giấy vay nợ số tiền 1,8 tỷ đồng thay cho T.A. nên Khải đã mời văn phòng công chứng đến làm hợp đồng.

Chị N. trả cho Khải số tiền hơn 1,1 tỷ đồng thì không còn khả năng trả nợ. Sau đó, Khải, Đô, Trang rủ thêm người đến quán bida để chửi bới, đe dọa, đuổi khách ra ngoài, cắt dây điện, tạt nước vào mặt buộc chị N. trả số tiền 615 triệu đồng còn lại và yêu cầu N. phải đóng 3 triệu đồng/ngày đến khi hết nợ.

Chị N. và T.A. đều không thể trả được nợ nên đã đến cơ quan Công an trình báo. Bước đầu, Khải, Trang, Đô đều khai nhận hành vi của mình. Tổng số tiền nhóm Khải thu lợi bất chính hơn 1,2 tỷ đồng từ việc cho vay lãi nặng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/co-gai-bi-ep-ky-giay-vay-18-ty-dong-tra-no-thay-ban-trai-d204910.html

XEM THÊM