Cô dâu, chú rể phải trả tiền để chụp ảnh ở cầu tình yêu Đà Nẵng

Cầu tình yêu Đà Nẵng, công trình nổi tiếng bên sông Hàn, sẽ thu phí với số tiền 300 nghìn đồng đối với cô dâu, chú rể khi đến đây chụp ảnh.

Ngày 14/7, ông Đặng Thanh Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư miền Trung, cho biết đơn vị này vừa có chủ trương thu phí 300.000 đồng/ lượt đối với các cặp đôi cô dâu, chú rể đến Cầu tình yêu bên sông Hàn (đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để chụp ảnh.

Công ty CP Đầu tư miền Trung là đơn vị hiện đang quản lý, vận hành cụm công trình cầu tình yêu, cá chép hóa rồng, nhà hàng du thuyền bên sông Hàn sau khi mua lại từ chủ đầu tư trường đây là Công ty CP DHC.

Ông Bình cho biết, công ty đã có thông báo đến du khách ở cầu tình yêu và việc thu phí dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 15/7 tới.

“Chúng tôi chỉ thu phí đối với các cặp đôi và ê-kip chụp ảnh cưới. Đối với người dân và khách du lịch thì việc tham quan, chụp ảnh ở cầu tàu tình yêu vẫn hoàn toàn miễn phí”, ông Bình cho biết.

Cầu tình yêu là nơi nhiều du khách lựa chọn tham quan khi đến Đà Nẵng

Theo ông Bình, các ê-kip chụp ảnh cưới từ trước đến nay vẫn được chụp ảnh miễn phí. Tuy nhiên, những nhóm này thường xuyên có đông người, gây ảnh hưởng đến các du khách khác.

“Chủ trương thu phí 300.000 trên để bổ sung vào mục đích duy tu, bảo dưỡng công trình nhằm phục vụ tốt hơn cho người dân và du khách. Công ty hoàn toàn không có ý định thu phí bất kỳ khách tham quan nàokhác”, ông Bình nói.

Tuy nhiên, việc thu phí của công ty CP Đầu tư miền Trung đối với cầu tình yêu Đà Nẵng đang vấp phải sự phản đối của dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng đây là công trình tạo cảnh quan bên sông Hàn để phục vụ cộng đồng. Công trình này chiếm dụng diện tích mặt nước lớn nên công ty không thể tự ý thu phí.

Ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, cho hay địa phương chưa nắm về chủ trương sẽ thu phí như nói trên tại cầu tình yêu. Theo ông Xứng, việc thu phí đối với các công trình do tư nhân sở hữu thì doanh nghiệp được phép thu phí mà không cần thông qua cơ quan chức năng. Tuy nhiên, ông Xứng cho biết phải xem xét lại mục tiêu xây dựng ban đầu của cầu tình yêu.

Việc thu phí đối với các cặp đôi chụp ảnh cưới đang gây tranh cãi

“Phải xem xét lại đề án để nắm rõ là công trình Cầu tình yêu được xây dựng với mục tiêu như thế nào, trong mục tiêu đó có quy định về thu phí hay không thì mới có thể nói được.

Nếu trước đây đề án cho biết mục tiêu là phục vụ cộng đồng thì việc thu phí là không đúng”, ông Xứng nói.

Trong khi đó, đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết công trình Cầu tình yêu là do tư nhân xây dựng nên việc quản lý, vận hành và thu phí đều do doanh nghiệp tự quyết định.

Theo Đình Thức ( Báo Tổ Quốc)

Nguồn : http://toquoc.vn/co-dau-chu-re-phai-tra-tien-de-chup-anh-o-cau-tinh-yeu-da-nang-8202014710841557.htm

Đừng bỏ lỡ