CLIP: Xúc động chàng trai nghèo chờ bồi thường cho chủ xe khi lỡ đâm vỡ đèn

Đoạn clip ghi lại cảnh chàng trai nghèo người Ê đê lỡ đâm vào ô tô vỡ đèn nhưng vẫn quyết tâm ngồi chờ chủ xe để bồi thường.

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh chàng trai đi hái tiêu thuê lỡ đâm vào chiếc xe bán tải làm vỡ đèn. Đoạn clip thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng bởi sự tử tế của chàng trai nghèo và lòng tốt của chủ xe.

Anh Đặng Công Sơn và anh Y Phép. Ảnh NVCC

Theo tìm hiểu của phóng viên, khoảng 17 giờ ngày 27-1, anh Y Phép (28 tuổi, người dân tộc Ê đê, ngụ xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) trên đường đi hái tiêu thuê về lán trại ở xã Nâm N’Jang (huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) thì tông vào đuôi 1 chiếc xe bán tải.

Lúc đó, chiếc xe máy của anh Y Phép tránh 1 chiếc xe công nông nên đã tông vào xe bán tải đỗ sát đường, làm vỡ đèn hậu. Điều đáng nói, dù không có chủ xe ở đó và khu vực này vắng người nhưng anh Y Phép vẫn ngồi lại chờ 1 giờ 30 phút cho đến khi chủ xe tới để được đền bù.

Anh Đặng Công Sơn (38 tuổi, ngụ huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) chia sẻ ngày 27-1, trong lúc anh Sơn lên thăm rẫy ở xã Nâm N’Jang thì để chiếc xe bán tải sát bên đường.

“Thực sự tôi bất ngờ và xúc động trước sự tử tế của anh Y Phép. Nếu lúc đó anh Y Phép rời đi thì cũng không ai biết và dù hoàn cảnh khó khăn anh vẫn quyết ngồi chờ chủ xe” – anh Sơn chia sẻ.

Theo đoạn clip do anh Sơn ghi lại, khi gặp chủ xe, anh Y Phép trình bày việc mình đâm trúng xe. Đồng thời cho biết hôm nay anh đi hái tiêu thuê được 250.000 đồng, xin trả trước 200.000 đồng, còn 50.000 đồng xin giữ lại mua sữa cho con nhỏ. Tuy nhiên, anh Sơn từ chối nhận tiền và động viên anh Y Phép ra về.

Đến ngày 28-1, anh Y Phép tiếp tục tìm tới rẫy để tặng anh Sơn mấy kg tiêu đi mót nhặt của những vườn đã thu hái xong. Anh Sơn tặng lại 500.000 đồng nhưng anh Y Phép nhất quyết không nhận mà chỉ nhận mấy bộ quần áo anh Sơn thường mang đi làm từ thiện…

Cao Nguyên

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/clip-xuc-dong-chang-trai-ngheo-cho-boi-thuong-cho-chu-xe-khi-lo-dam-vo-den-196240130124117008.htm

 

XEM THÊM