Clip học sinh đứng chào thầy cô trong giá rét ở cổng trường, hiệu trưởng lên tiếng

Hình ảnh học sinh Trường THCS Trần Mai Ninh đứng ở cổng trường cúi chào giáo viên trong giá rét khiến mạng xã hội bàn tán xôn xao.

Hai học sinh Trường THCS Trần Mai Ninh, TP Thanh Hóa đứng ở cổng trường cúi chào khi ô tô đi vào cổng trường – Ảnh cắt từ video trên mạng xã hội

Tối 29-1, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều đoạn clip ghi lại cảnh hai em học sinh đứng ở cổng Trường THCS Trần Mai Ninh, TP Thanh Hóa cúi đầu chào khi giáo viên đi ô tô vào cổng trường.

Người chia sẻ clip cho biết hình ảnh được quay tại cổng Trường THCS Trần Mai Ninh, TP Thanh Hóa ngày 25-1 và ngày 27-1, khi nhiệt độ tại Thanh Hóa thời điểm đó là 10-11 độ C.

Sau khi các đoạn clip được đăng lên mạng xã hội, có hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận trái chiều.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, phụ huynh N.T.H., có con đang học tại Trường THCS Trần Mai Minh, cho rằng việc học sinh cúi chào thầy cô giáo, người lớn đi vào trường là chuyện bình thường, nhằm rèn luyện, giáo dục đức tính lễ phép cho học sinh, “Tiên học lễ, hậu học văn”.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng nhà trường yêu cầu học sinh làm như vậy hơi khiên cưỡng, cứng nhắc, không nên. Trong khi trời lạnh giá 10-11 độ C, có mưa mà bắt học sinh đứng ở cổng trường cúi chào giáo viên thì tội tụi nhỏ.

Sáng 30-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Trần Thị Phương Lan – hiệu trưởng Trường THCS Trần Mai Ninh – xác nhận những thông tin, hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội là phản ánh về nhà trường.

Bà cho biết Trường THCS Trần Mai Ninh có hai cổng, cổng chính trên đường Lê Quý Đôn được phân luồng cho học sinh ra vào, còn cổng sau trên đường Hàn Thuyên được phân luồng cho giáo viên ra vào nhằm tránh ùn tắc giao thông.

“Việc phân luồng giao thông của nhà trường đã có từ lâu, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, vì cổng sau các thầy cô hay đi ô tô ra vào. Hai học sinh đứng ở cổng sau phía đường Hàn Thuyên là hoạt động của đội cờ đỏ nhà trường để ghi chép, nhắc nhở học sinh không đi cổng sau” – bà Lan cho biết thêm.

Theo bà Lan, nhà trường không bắt buộc học sinh cúi chào khi có ô tô ra vào cổng. “Học sinh trong đội cờ đỏ thấy khách đến trường, thầy cô giáo ra vào cổng thì các em cúi chào. Khi các em học sinh cúi chào thì thầy cô cũng hạ kính ô tô chào lại, chứ không phải cúi chào cái ô tô đâu”, bà Lan nói.

Cũng trong sáng 30-1, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thanh Hóa cho biết đang vào cuộc xác minh thông tin đăng trên Facebook liên quan Trường THCS Trần Mai Ninh. Phòng cũng đã yêu cầu ban giám hiệu nhà trường báo cáo nội dung vụ việc.

https://tuoitre.vn/clip-hoc-sinh-dung-chao-thay-co-trong-gia-ret-o-cong-truong-hieu-truong-len-tieng-20240130105826737.htm

XEM THÊM