Clip dân nhảy lên xe công vụ chặt hết quất cảnh bị tịch thu vì bán trên vỉa hè

Uất ức vì bị lực lượng chức năng tịch thu nhiều chậu quất cảnh bày bán trên vỉa hè dịp Tết, nam thanh niên cầm dao nhảy lên ô tô công vụ chặt hết cây cho bỏ tức.

Nhân dịp Tết, vài người dân bày bán quất cảnh trên vỉa hè thuộc thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Khi bị lực lượng chức năng tịch thu và bưng quất cảnh lên ô tô công vụ, nam thanh niên uất ức và có hành động bất ngờ.

Cụ thể hơn, anh cầm dao nhảy lên thùng xe công cụ chặt hết quất cảnh trước sự chứng kiến của cả công an và CSGT.

Nam thanh niên cầm dao nhảy lên xe công vụ chặt hết quất cảnh của mình.

Chưa rõ được quay khi nào nhưng clip này xuất hiện trên hai fanpage lớn ở Hà Tĩnh hôm 21.1.2020, thu hút lượt xem cực khủng và các bình luận trái chiều.

Nhiều người cho rằng chỉ nên xử phạt hành chính người bán quất cảnh trên vỉa hè chứ tịch thu cây là hơi nhẫn tâm, đặc biệt khi họ tranh thủ bán dịp Tết để có thêm thu nhập.

Số ít người ủng hộ hành động của lực lượng chức năng với lý do những người bán quất cảnh lấn chiếm vỉa hè, gây mất trật tự và cản trở giao thông.

Điều 12 Nghị định 171/2013 quy định hành vi bán rong, kinh doanh trên vỉa hè sẽ bị xử phạt như sau:

– Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng với người bán hàng rong hoặc bán hàng hóa nhỏ lẻ khác trên lòng đường đô thị, trên vỉa hè các tuyến phố có quy định cấm bán hàng, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 3, Điểm e Khoản 4 Điều này.

– Phạt tiền từ 300.000 đến 400.000 đồng với cá nhân, từ 600.000 đến 800.000 đồng với tổ chức nếu:

+ Dựng lều quán, cổng ra vào, tường rào các loại, công trình tạm thời khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm đ Khoản 4, Điểm a Khoản 5 Điều này.

+ Họp chợ, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bày, bán hàng hóa, sửa chữa xe, rửa xe, đặt, treo biển hiệu, biển quảng cáo, làm mái che trên lòng đường đô thị, hè phố hoặc thực hiện các hoạt động, dịch vụ khác trái phép trên lòng đường đô thị, hè phố gây cản trở giao thông, trừ các hành vi vi phạm quy định tại: Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g Khoản 4; Điểm b Khoản 5; Điểm a Khoản 6 Điều này.

– Phạt tiền từ 3 triệu đến 5 triệu đồng với cá nhân, từ 6 triệu đến 10 triệu đồng với tổ chức khi dựng lều quán, công trình tạm thời khác trái phép trong khu vực đô thị tại hầm đường bộ, cầu vượt, hầm cho người đi bộ, gầm cầu vượt.

theo Một thế giới

https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/clip-dan-nhay-len-xe-cong-vu-chat-het-quat-canh-bi-tich-thu-vi-ban-tren-via-he-130207.html

 

Đừng bỏ lỡ