Chuyện lạ: Người vi phạm giao thông được cảnh sát thưởng tiền

Thay vì bị phạt, những người vi phạm giao thông lại được cảnh sát giao thông bang California (Mỹ) tặng 100 USD tiền mặt.

Chuyện thật như đùa này diễn ra vào ngày 23/12 vừa qua, tại hạt Madera, bang California.

Vào ngày hôm đó, 50 tài xế ô tô phạm lỗi nhẹ đã được cảnh sát bang California thưởng tiền. Mỗi tài xế vi phạm giao thông đã nhận được một chiếc phong bì bên trong có chứa 100 USD.

Những người vi phạm giao thông bị cảnh sát tuýt còi dừng xe và thông báo lỗi vi phạm. Nhưng thay vì phải nhận vé phạt, những tài xế này đã rất bất ngờ khi nhận tiền.

Cảnh sát tặng phong bì chứa 100 USD cho tài xế vi phạm giao thông.

Theo tờ ABC News, hành động tử tế này là một phần của chương trình phát thưởng ngẫu nhiên của Sở Cảnh sát hạt Madera. Đây là một chương trình nhằm lan tỏa niềm vui vào dịp nghỉ lễ, đồng thời tạo mối quan hệ thân thiện giữa cảnh sát và người dân.

Được biết, số tiền 5.000 USD này là của Agriland Farming Company, một công ty ở Chowchilla, California dành tặng cho chương trình. Và số tiền này đã được chia đều cho 50 người vi phạm giao thông, mỗi người được 100 USD.

Khi nhận được tiền, các tài xế đều tỏ ra rất bất ngờ. Thậm chí, một số người còn không cầm được nước mắt.

“Đây là một việc ngoài sức tưởng tượng. Tôi rất cảm kích trước hành động này”, một tài xế tâm sự.

Tuy nhiên, chỉ những người vi phạm lỗi nhẹ mới được tặng tiền. Còn những tài xế phạm lỗi nặng thì vẫn bị phạt nghiêm khắc.

“Đây là cơ hội để xây dựng quan hệ tốt đẹp với cộng đồng. Chương trình này đã giúp ích cho chúng tôi”, Tyson Pogue, Phó cảnh sát trưởng hạt Madera, cho biết.

Còn cảnh sát trưởng Jay Varney viết trên Facebook: “Sự kiện này giúp chúng tôi có cơ hội tương tác với công chúng theo cách tích cực và truyền bá niềm vui trong dịp nghỉ lễ”.

Theo Phương Linh/ Vietnamnet

Đừng bỏ lỡ