Chuyên gia Anh cảnh báo triệu chứng mới của Covid-19 ở người không ho, sốt

Chuyên gia y tế ở Anh cho rằng tình trạng mất vị khác, khứu giác có thể là dấu hiệu mắc Covid-19.

Trước đó, giới chuyên gia Anh cho rằng hai triệu chứng thường thấy nhất ở bệnh nhân Covid-19 là sốt và ho. Hướng dẫn của cơ quan y tế công cộng nước này cũng khẳng định người dân chỉ phải tự cách ly nếu có hai triệu chứng trên.

Ảnh minh họa: AFP/Getty

Tuy vậy, Hiệp hội Bác sĩ Tai Mũi Họng ở Anh mới đây cho rằng một số bệnh nhân không có các triệu chứng thông thường kể trên có thể có những dấu hiệu nhiễm bệnh khác.

“Bằng chứng ở các quốc gia khác cho thấy chủng coronavirus mới thường xâm nhập qua mắt, mũi và vùng họng. Chúng tôi đã xác định một triệu chứng mới (mất khứu giác và vị giác). Những người không có triệu chứng khác, nhưng mất khứu giác và vị giác có thể sẽ phải tự cách ly để giảm thiểu khả năng lây lan virus,” Sky News trích dẫn thông báo của Hiệp hội cho biết.

Giáo sư Nirmal Kumarm, cố vấn cấp cao của Hiệp hội, nói “Những bệnh nhân trẻ tuổi có thể không có triệu chứng ho, sốt, nhưng lại mất vị giác, khứu giác, có nghĩa là virus có thể tập trung ở vùng mũi”.

Ông cho biết thêm rằng hai bác sĩ tai mũi họng của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) hiện đang phải điều trị tích cực vì nhiễm Covid-19 từ bệnh nhân.

Hai bác sĩ này hiện đang phải thở máy. Họ được cho là nhiễm virus từ các bệnh nhân không có triệu chứng.

Nhà chức trách Anh cho biết hiện đã ghi nhận 5.683 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 281 trường hợp tử vong. Đa phần bệnh nhân tử vong đều là người cao tuổi có tiền sử bệnh lý phức tạp.

theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chuyen-gia-anh-canh-bao-trieu-chung-moi-cua-covid-19-o-nguoi-khong-ho-sot-tintuc672325

 

Đừng bỏ lỡ