Chuyện cảm động về nữ tiếp viên Vietnam Airlines ôm con 2 tháng tuổi trên máy bay

Khi con nhỏ mới 2 tháng tuổi, chưa cai sữa, nữ tiếp viên trưởng Lưu Phương Anh đã phải gửi bé cho mẹ chăm giúp vì lý do bất đắc dĩ.

Trong thời gian dịch nCoV bùng phát, một trong những mối lo lớn nhất của các tiếp viên hàng không là lây bệnh từ hành khách và phải rời xa gia đình, con nhỏ.

Hôm 6.3, chị Bùi Lệ Uyên (tiếp viên trưởng Vietnam Airlines, quê Nghệ An, sống ở Hà Nội) chia sẻ chuyện cảm động về người em nhắn tin xin đổi chuyến bay đến Seoul (Hàn Quốc) sang nơi khác vì sợ bị cách ly khi đang nuôi con hơn 1 tuổi.

Vài giờ trước, nữ tiếp viên trưởng Vietnam Airlines khác là chị Lưu Phương Anh (quê Hà Nội) khiến nhiều người nghẹn ngào khi kể chuyện phải gửi mẹ chăm giúp hai con nhỏ 3 tuổi và 2 tháng tuổi vì lý do bất đắc dĩ. Ảnh chị Lưu Phương Anh đeo khẩu trang ôm con nhỏ trên máy bay trước khi chia xa gây xúc động mạnh.

Chị Lưu Phương Anh cho biết đã khóc nhiều khi chia sẻ dòng tâm sự này:

Một số gia đình đã gửi con về Việt Nam nhờ người nhà chăm sóc, còn họ vẫn sẽ phải ở lại với công việc của mình.

Mỗi chuyến bay là một kỉ niệm và một tình yêu. Mười mấy tiếng, hai chị em khóc vì nhớ mẹ… Bà thì hết quay sang cô chị vỗ về lại quay qua chăm cô em. Bà bế em đến nỗi tay mỏi rã rời và tê mà không dám nói.

Chỉ vì dịch mà chị 3 tuổi, em mới 2 tháng phải xa rời vòng tay mẹ. Mẹ lo dịch lan rộng, không kiểm soát được và vì cuộc sống nên mẹ buộc phải gửi em về cho bà chăm. Chắc hẳn mẹ cũng nhớ cũng thương em nhiều lắm.

Khi con khóc chính là lúc sữa mẹ về, mẹ đau lắm, mẹ thương hai em lắm. Vì bất đắc dĩ mẹ phải làm vậy thôi. Hai con thông cảm cho mẹ.

Lạy trời phật phù hộ độ trì, trừ dịch bệnh mau chóng tiêu tan cho các con về bên vòng tay mẹ và mọi người lại được yên vui trong thế giới này.

Chị Lưu Phương Anh phải gửi con 2 tháng tuổi cho mẹ chăm và tiếp tục làm việc.

Được biết, vợ chồng chị Lưu Phương Anh đều công tác ở Vietnam Airlines, đang làm việc trên chuyến bay đi châu Âu thời gian này, hôm qua từ Đức về Việt Nam và nay lại phải bay đi Nga. Do lo sợ dịch nCoV nên vợ chồng chị Phương Anh phải nhờ mẹ đưa hai con nhiễm về Hà Nội trước, còn họ tiếp tục bay đi Nga.

Chị Phương Anh rất buồn khi phải xa con 2 tháng tuổi vì cháu cần hơi ấm và sữa mẹ lúc này.

Nhiều bạn bè xót xa thay cho Phương Anh, cầu chúc chị may mắn, không bị lây nhiễm hay phải đi cách ly vì nCoV để sớm về nước chăm sóc con nhỏ.

Tổ bay chuyến VN0054 chở Nguyễn Hồng Nhung âm tính với nCoV

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, tính đến 17 giờ ngày 10.3, toàn bộ tổ bay (4 phi công, 12 tiếp viên) làm việc trên chuyến bay VN0054 chở Nguyễn Hồng Nhung đều âm tính với nCoV.

Theo đại diện hãng Vietnam Airlines, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về bệnh nhân thứ 17 nhiễm nCoV ở Việt Nam trên chuyến bay, từ ngày 6.3, toàn bộ các phi công, tiếp viên, kỹ thuật, phục vụ mặt đất khai thác các chuyến bay (58 người) đều được yêu cầu cách ly để phòng, chống nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Bên cạnh 16 người trong tổ bay trực tiếp, các nhân viên kỹ thuật và mặt đất đã lên khoang máy bay chưa có dấu hiệu mắc bệnh. Hiện phi hành đoàn của chuyến bay VN0054 tuân thủ việc cách ly tập trung, được giám sát chặt chẽ về y tế.

Trước diễn biến phức tạp của nCoV, Vietnam Airlines đã tiến hành khử trùng toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam.

Theo Một thế giới

https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/chuyen-cam-dong-ve-nu-tiep-vien-vietnam-airlines-om-con-2-thang-tuoi-tren-may-bay-133806.html?fbclid=IwAR24tIhGFRpuHu4kZfcZgCRjgVP1QLYiaocxFHTHUBMTeDzVRQgwftBB_BQ

 

Đừng bỏ lỡ