Chuẩn bị cho phương án 26.000 người Việt đang sinh sống tại ‘tâm dịch’ Hàn Quốc về nước

Theo Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, hiện có khoảng 26.000 công dân Việt Nam sinh sống tại 2 tỉnh bùng phát dịch ở Hàn Quốc là Daegu và Bắc Gyeongsang.

Hiện có khoảng 26.000 công dân Việt Nam sinh sống tại 2 tỉnh bùng phát dịch ở Hàn Quốc là Daegu và Bắc Gyeongsang.

Chiều 23/2, UBND TP. Hà Nội tổ chức cuộc họp bất thường trước diễn biến dịch Covid-19 bùng phát ở một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, cho biết Hàn Quốc là quốc gia có rất nhiều công dân, người lao động, sinh viên Việt Nam đang sinh sống. Do đó, rất có thể trong những ngày tới, thành phố sẽ phải lên kế hoạch đón những công dân từ Hàn Quốc về để cách ly, giám sát.

“Nếu số công dân này về nước thì Hà Nội có thể phải tiếp nhận hàng nghìn người, ta cần phải chủ động”, Chủ tịch TP. Hà Nội nhận định.

Báo cáo tại cuộc họp, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến thời điểm 15h ngày 23/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Đối với trường hợp giám sát theo dõi sức khoẻ người đi về từ vùng dịch tại cộng đồng, ông Hạnh cho biết, tính từ đầu mùa dịch đến nay đã có 2.108 trường hợp được cách ly y tế tại nơi ở/nơi lưu trú. 1.724 trường hợp đã hết thời gian cách ly. Hiện tại chỉ còn 384 trường hợp.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết hiện có khoảng 26.000 công dân Việt Nam sinh sống tại 2 tỉnh bùng phát dịch tại Hàn Quốc, do đó, ông Hạnh đề nghị tìm phương án bố trí bệnh viện, cơ sở để chuẩn bị cách ly nếu số công dân này về nước.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trong thời gian tới, bên cạnh Trung Quốc, thành phố sẽ đặc biệt lưu ý đối với các trường hợp nhập cảnh từ Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc có biểu hiện ho, sốt, khó thở và các trường hợp đi từ huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đến Hà Nội.

Theo thông báo của Cơ quan Y tế Hàn Quốc, hiện nước này đã có 568 ca nhiễm Covid-19, trong đó 5 người đã chết. Trước đó, ngày 22/2, số ca nhiễm tại Hàn Quốc đã tăng gấp hơn 2 lần, với hầu hết các trường hợp liên quan đến một tổ chức tôn giáo ở thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc là Daegu và một bệnh viện lân cận.

Chí Bình

Nguồn : https://vietnamfinance.vn/chuan-bi-cho-phuong-an-26000-nguoi-viet-dang-sinh-song-tai-tam-dich-han-quoc-ve-nuoc-20180504224234944.htm

Đừng bỏ lỡ