Chưa bao giờ dịp cận Tết mà chợ vắng khách như hiện nay

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2024 nhưng nhiều chợ truyền thống tại TP Đà Nẵng vắng bóng khách mua. Nhiều tiểu thương đã đóng cửa tính chuyện sang tên ki-ốt vì tình hình kinh doanh ảm đạm, ế ẩm kéo dài.

Ghi nhận của PV, nhiều chợ truyền thống tại Đà Nẵng như chợ Đống Đa (quận Hải Châu), chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu), chợ An Hải Đông (quận Sơn Trà)… đều trong tình trạng buôn bán ế ẩm, nhiều quầy hàng bán giày dép, áo quần vắng bóng khách mua. Nhiều tiểu thương không trụ nổi phải sang ki-ốt để cứu vãn tình hình.

Tại chợ Đống Đa, dù đang là cuối năm lại vào cao điểm mua sắm nhưng hầu như không có khách, chỉ lác đác vài người mua.

Nhiều quầy hàng bán áo quần vắng bóng khách mua.

Bà Nguyễn Thị Kim Sang, tiểu thương chợ Đống Đa cho biết: Tình trạng buôn bán ế ẩm đã kéo dài cả năm nay, nhiều người không trụ được đã phải sang, bán ki-ốt để nhằm cứu vãn tình hình.

Tương tự, chợ Hòa Khánh, chợ An Hải Đông cũng rơi vào cảnh ế ẩm, khách mua hàng thưa thớt, nhiều ki ốt đã đóng cửa sang lô vì không thể cầm cự. Theo các tiểu thương, một trong những nguyên nhân ế ẩm là do loại hình kinh doanh truyền thống không cạnh tranh được với kinh doanh thương mại điện tử, mua bán qua mạng hiện nay.

Hơn 10 năm bán hàng tại chợ Hòa Khánh, bà Mai Thị Hoa cho hay, mỗi năm sau mùa Noel và Tết Dương lịch khách mua thường rất đông. Nhưng chưa bao giờ dịp cận Tết lại vắng bóng khách như hiện nay. “Những năm trước cứ dịp này một mình tôi bán không kịp phải thuê thêm nhân viên, nhưng năm nay người mua thưa vắng, nhiều hôm không có ai mua”.

Tiểu thương tại các chợ ngồi lướt điện thoại, chơi games vì buôn bán ế ẩm.

Nhiều ki ốt được tiểu thương treo biển sang nhượng nhưng không có người mua phải đóng cửa, bỏ chợ.

Dù đang là cao điểm mua sắm nhưng nhiều vị trí mặt tiền tại chợ Hòa Khánh chấp nhận đóng cửa.

Nhiều tiểu thương đang cố gắng bám chợ với hy vọng những ngày sát Tết Nguyên đán sẽ có nhiều khách mua.

Duy Quốc – Nguyễn Thành

Link gốc: https://tienphong.vn/chua-bao-gio-dip-can-tet-ma-cho-vang-khach-nhu-hien-nay-post1601700.tpo

XEM THÊM