Chùa Ba Vàng chiêm bái tóc Đức Phật: Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh nói gì?

Hàng vạn người đổ về chùa Ba Vàng, TP Uông Bí (Quảng Ninh) để chiêm bái sợi tóc hơn 2.600 năm tuổi được cho là của Đức Phật.

Thông tin từ chùa Ba Vàng, từ ngày 23/12/2023 đến nay đã có hàng vạn người dân, phật tử về chùa Ba Vàng để chiêm bái sợi tóc của Đức Phật hơn 2.600 năm trước.

Hàng vạn người đổ về chùa Ba Vàng chiêm bái sợi tóc của Đức Phật hơn 2.600 năm tuổi. Ảnh Fanpage Chùa Ba Vàng.

Trang mạng xã hội Facebook của chùa Ba Vàng là fanpage “Chùa Ba Vàng” cho biết, xá lợi tóc Đức Phật được lưu giữ hàng ngàn năm tại Myanmar, nay xuất hiện lần đầu tiên tại chùa Ba Vàng.

Sau khi biết thông tin trên, hàng vạn người dân, Phật tử đã tìm về chùa Ba Vàng để tận mắt chứng kiến sợi tóc “biết múa” theo một cách tự nhiên.

Hàng vạn người đã tận mắt chứng kiến sợi tóc “ngọ nguậy” liên tục. Ảnh Fanpage Chùa Ba Vàng.

Liên quan đến sự việc, trao đổi với báo chí, Thượng tọa Thích Đạo Hiển (Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng Ban kiêm Chánh thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh) cho biết, chưa nhận được thông tin từ chùa Ba Vàng về việc chiêm bái xá lợi tóc của Đức Phật.

Theo chùa Ba Vàng, điều đặc biệt, trải qua hơn 2.600 năm, sợi tóc vẫn còn nguyên vẹn. Ảnh Fanpage Chùa Ba Vàng.

Còn theo UBND TP Uông Bí, ngày 18/12, trụ trì chùa Ba Vàng – Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã có thông báo gửi tới chính quyền địa phương về việc thay đổi địa điểm tổ chức đại lễ kính mừng 765 năm Phật Hoàng Trần Nhân Tông đản sinh và ngày tu bát quan trai tháng 11 âm lịch.

Trong thông báo có nêu chương trình tổ chức với quy mô lớn, có kết hợp hoạt động truyền thông đưa tin về sự kiện. Số lượng người tham gia dự kiến từ 20.000-25.000 người và có thể tăng hơn theo nhu cầu của du khách thập phương.

Về sợi tóc của Đức Phật, trang mạng xã hội chùa Ba Vàng cho hay, bắt nguồn từ nhân duyên đoàn chư Tăng, Phật tử chùa Ba Vàng đến chiêm bái xá lợi tại chùa Parami và Bảo tàng Xá lợi Phật Quốc tế Parami (Myanmar).

Tại đây, phái đoàn đã có lời mời Hòa thượng trụ trì chùa Parami về chùa Ba Vàng dự lễ Kính mừng 765 năm Phật hoàng Trần Nhân Tông đản sinh. Thầy đã nhận lời và còn cung thỉnh bảo vật xá lợi tóc của Đức Phật về Việt Nam, góp phần cho đại lễ thêm long trọng.

Điều đặc biệt, trải qua hơn 2.600 năm, sợi tóc vẫn còn nguyên vẹn.

Theo Thiên Tuấn (Kienthuc.net.vn)

https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/chua-ba-vang-chiem-bai-toc-duc-phat-giao-hoi-phat-giao-quang-ninh-noi-gi-1938756.html

 

XEM THÊM