Chủ tiệm vàng ở Bình Dương: Nhóm cướp chĩa súng, đập kính lấy hết số vàng trong tủ

Nhóm cướp hành động quá nhanh, chủ tiệm vàng chỉ biết ôm con bỏ chạy.

Ngày 4-3, các đơn vị nghiệp vụ tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an huyện Bàu Bàng vẫn đang khẩn trương truy bắt nhóm 4 người dùng vật giống súng để cướp tiệm vàng tại thị trấn Lai Uyên.

Theo thông tin PLO nắm được, hiện các trinh sát hình sự đang ráo riết truy tìm nhóm cướp. Các camera dọc các tuyến đường đều được trích xuất để truy tìm nhóm cướp này.

Lực lượng công an cũng thông báo cho chủ các tiệm vàng chú ý nếu ai bán vàng của tiệm vàng bị cướp thì báo ngay cho cơ quan công an.

Sau một ngày bị cướp, tiệm vàng đang sửa chữa để mở cửa trở lại. Ảnh: LÊ ÁNH

“Nhóm cướp không nói gì, chỉ chĩa súng nhắm vào tôi…”.

Trưa ngày 4-3, có mặt tại tiệm vàng Bích Quý, phóng viên ghi nhận khu vực quanh tiệm vàng vào buổi trưa rất vắng người. Tiệm vàng không có bảo vệ, thời điểm bị cướp chỉ có hai vợ chồng chủ tiệm vàng và một đứa con nhỏ.

Chị Bích kể lại thời điểm kinh hoàng khi nhóm cướp xông vào. Ảnh: UYỂN NHI

Sau một ngày bị cướp, chị Trần Thị Ngọc Bích (chủ tiệm vàng) vẫn chưa hết bàng hoàng khi chị bị cướp dí súng vào người.

Chị Bích kể lại, thời điểm bị tên cướp dí súng đe dọa, chị như “đứng hình”. Chưa kịp định hình lại thì bọn cướp đã gom hết vàng bỏ chạy.

“Sự việc xảy ra quá nhanh, tôi và chồng lúc đó không dám la hét, chỉ lo an toàn cho đứa con gái và bế con bỏ chạy thôi. Lúc đó tôi và chồng không biết làm gì khác”, chị Bích bàng hoàng nhớ lại.

Chị Bích cho biết thêm, nhìn sơ qua dáng người thì nhóm cướp có hai nam, hai nữ. Khi nhóm cướp vào, cả 4 đều bịt kín mặt, đầu đội nón bảo hiểm nên rất khó nhận dạng.

Chị Bích kể: “Khi nhóm cướp đi vào tôi hỏi mua hay bán vậy? Một người cao to nhất nhóm đi trước trả lời là bán, bán. Sau đó, người này không nói thêm bất cứ câu gì nữa và chỉ rút súng ra chĩa thẳng về tôi, rồi một người khác đập tủ. Sau đó, cả nhóm lấy hết vàng trong tủ rồi bỏ chạy”.

Tủ kính bị nhóm cướp dùng búa đập vỡ vụn. Ảnh: LÊ ÁNH

Chị Bích cho biết thêm, lúc tên cướp chĩa súng vào người, chị sợ quá nên trốn dưới bàn. Chị nghe tiếng nổ lớn cứ tưởng là tên cướp nổ súng. Chị Bích sợ quá kiểm tra trên người thì không bị sao.

“Lúc tôi nghe tiếng nổ, tôi sợ quá chỉ sợ tên cướp bắn vào tôi hoặc bắn chồng con tôi. Sau đó, mới phát hiện đó là tiếng nhóm cướp dùng búa đập bể tủ chứa vàng”, chị Bích chia sẻ.

Sau một ngày bị cướp, chị Bích vẫn chưa hết bàng hoàng. Ảnh: UYỂN NHI

Chị Bích nhận định rằng nhóm này đã tìm hiểu và quan sát tiệm vàng chị từ trước. Vì lúc vào hành động rất nhanh và chọn tủ có chứa nhiều vàng có kích thước và trọng lượng lớn nhất để cướp.

Theo chị Bích, sau khi kiểm đếm kỹ tổng số vàng chị bị mất là khoảng gần 40 cây, trị giá khoảng hơn 1,6 tỉ đồng.

Chị Bích cho biết thêm, hôm nay vẫn đang cho thợ sửa chữa lại tủ kính. Khi nào xong sẽ mở bán trở lại. Chị cũng mong muốn lực lượng công an sớm bắt được nhóm cướp táo tợn này.

Hàng xóm không hề biết tiệm vàng bị cướp.

Sau khi chớp nhoáng cướp vàng, nhóm cướp đi trên hai chiếc xe máy để tẩu thoát. Khi ra khỏi cổng tiệm vàng một xe đi hướng đi về thị xã Bến Cát, một xe đi về huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Người đầu tiên đi vào chĩa súng thẳng về chủ tiệm vàng và không nói gì. Ảnh: Người dân cung cấp

Một người chĩa súng khống chế chủ tiệm vàng, ba người còn lại đập tủ lấy hết vàng bên trong. Ảnh: Người dân cung cấp

Theo một số người dân, hai người đi hướng thị xã Chơn Thành, xe máy bị hỏng và có ghé vào tiệm sửa xe để sửa, sau đó tiếp tục tẩu thoát.

Còn hai người đi hướng thị xã Bến Cát thì có ghé vào một tiệm vàng để bán một ít vàng vừa cướp được, nhưng chủ tiệm đã báo cơ quan công an.

Nhóm cướp chia làm hai hướng để tẩu thoát. Ảnh: Người dân cung cấp

Cây búa nhóm cướp bỏ lại khi tẩu thoát. Ảnh: Người dân cung cấp

Một số người dân gần sát tiệm vàng bị cướp cho biết, thời điểm xảy ra cướp không hề nghe bất cứ tiếng động nào. Chỉ khi công an có mặt tại tiệm vàng khám nghiệm, mọi người hỏi thăm mới biết tiệm vàng vừa bị cướp.

Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Người dân cung cấp

Chị Trần Thị Kim Dung (người dân) cho biết: “Trưa ở đây vắng lắm, mà tôi ở đây không nghe thấy gì hết. Khi thấy công an rất đông ở tiệm vàng mới biết tiệm bị cướp thôi. Chứ không nghe tiếng hô hoán gì”.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 30 ngày 3-3, nhóm 4 người đi trên hai chiếc xe máy bất ngờ xông vào tiệm vàng Bích Quý, nằm trên quốc lộ 13 (thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương). Một người chĩa một vật giống súng đe dọa, để đồng bọn dùng búa đập kính cướp đi số lượng lớn vàng trong tủ.

Thị trấn Lai Uyên, 4 năm xảy ra 4 vụ cướp ngân hàng và tiệm vàng

Trước đó, vào ngày 28-12-2021 chi nhánh giao dịch của Ngân hàng BIDV tại địa phương này cũng xảy ra một vụ cướp, tên cướp lấy đi khoảng 500 triệu. Tuy nhiên tên cướp bị lực lượng công an bắt sau hơn 1 giờ gây án.

Đến ngày 28-3-2022 chi nhánh giao dịch của Ngân hàng BIDV trên lại tiếp tục bị cướp, nhưng lực lượng bảo vệ đã kịp thời khống chế bắt giữ tên cướp.

Đến ngày, 14-7-2023 Chi nhánh ngân hàng Sacombank bị một nam thanh niên dùng súng bắn bị thương bảo vệ cướp số tiền hơn 700 triệu đồng. Tuy nhiên, tên cướp bị bảo vệ và người dân bắt giữ tại chỗ.

Còn ngày hôm qua (3-3), tiệm vàng Bích Quý bị cướp số tiền lớn.

LÊ ÁNH-UYỂN NHI

Nguồn PLO:https://plo.vn/chu-tiem-vang-o-binh-duong-nhom-cuop-chia-sung-dap-kinh-lay-het-so-vang-trong-tu-post778758.html

XEM THÊM