Chủ tịch TP Hà Nội: Có một số hành khách trên chuyến bay VN0054 cách ly COVID-19 tại nhà nhưng vẫn tự ý ra ngoài

Qua báo cáo, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, có một số trường hợp đi trên chuyến bay VN0054 thực hiện cách ly tại nhà không nghiêm túc, vẫn ra khỏi nhà.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội vào chiều 9/3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, có một số trường hợp đi trên chuyến bay VN0054 thực hiện cách ly tại nhà không nghiêm túc, vẫn ra khỏi nhà.

“Từ ngày 2/3 (thời điểm chuyến bay từ Anh về đến Hà Nội) đến ngày 9/3, là giai đoạn rất dễ phát bệnh và sau đó lây lan mạnh nhất, không thể chủ quan được. Tôi đề nghị các cán bộ phường, xã phải giám sát một cách chặt chẽ, tuyệt đối chính quyền phường không được nể nang. Mọi người phải nhận thức được nguy cơ cho chính mình, cho cộng đồng là rất lớn”, chủ tịch Hà Nội nói.

 

Cho đến nay, các ca bệnh ở Việt Nam đều đã xác định được nguồn gốc, xuất xứ lây nhiễm. Qua đánh giá, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện nay cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng, đang bước vào một giai đoạn thách thức mới.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, bởi vì các con đường lây nhiễm từ các công dân nước ngoài về.

Về dự báo, trong những ngày tới dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng, khi 9 trường hợp dương tính COVID-19 đã từng ở Hà Nội. Vì vậy người dân cần phải nhận thức được rõ nguy cơ này.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu rà soát, kiểm tra kỹ từ ngày 2 – 6/3, và cần phải tìm bằng được tất cả những người tiếp xúc gần với các ca dương tính từ số 22 đến số 30. Đặc biệt, trong số đó, ai có biểu hiện ho sốt, đau người, chảy nước mũi khi đến bệnh viện mà xác định có tiếp xúc với người nước ngoài trong mấy ngày vừa qua, phải đưa vào diện “đặc biệt chú ý”, để có những cách xử lý nhanh và đảm bảo an toàn.

Theo Tổ quốc

http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/chu-tich-tp-ha-noi-co-mot-so-hanh-khach-tren-chuyen-bay-vn0054-cach-ly-covid-19-tai-nha-nhung-van-tu-y-ra-ngoai-220209322741363.htm

 

 

Đừng bỏ lỡ