Chủ quán bún chả rửa thịt bằng ‘nước than đen’ bị xử phạt 3,5 triệu đồng

Tối 20/6, lãnh đạo phường Văn Miếu (quận Đống Đa) cho biết đã xử phạt chủ quán bún chả bị tố ‘rửa thịt’ bằng nước than đen ngòm tổng 3,5 triệu đồng cho 3 lỗi vi phạm.

Trao đổi với phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị, lãnh đạo phường Văn Miếu (quận Đống Đa) cho biết, ngày 19/6/2024, Ban chỉ đạo ATTP của phường có nhận được thông tin được đăng tải trên facebook Hà Nội fan có đăng tải thông tin và clip phản ánh cơ sở bún chả rửa thịt bằng nước than, nước mỡ và nước rửa chén tại ngã ba phố Quốc Tử Giám và Ngô Sỹ Liên.

Hình ảnh cắt từ đoạn video lan truyền trên mạng xã hội.

Nắm được thông tin, lãnh đạo quận Đống Đa đã chỉ đạo các đơn vị của quận và phường Văn Miếu triển khai xác minh. Qua kiểm tra xác định đó là cơ sở thức ăn đường phố kinh doanh mặt hàng bún chả trước số nhà 4 phố Quốc Từ Giám (thuộc phường Văn Miếu, quận Đống Đa) do bà H.T.P (sinh năm 1961, có HKKTT tại ngõ Lương Sử A, phường Văn Chương, quận Đống Đa) làm chủ.

Cụ thể, sau chỉ đạo của lãnh đạo quận Đống Đa, UBND phường Văn Miếu đã triển khai tổ công tác liên ngành làm việc với bà H.T.P chủ cơ sở. Qua kiểm tra cơ sở xuất trình được bản cam kết ATTP của cơ sở với UBND phường, sổ nguồn gốc thực phẩm, bản tự xác nhận kiếm thức của chủ cơ sở và nhân viên. Tuy nhiên, cơ sở không xuất trình được giấy khám sức khỏe định kỳ của người lao động.

Tại buổi làm việc đoàn đã kiểm tra thực tế cơ sở và ghi nhận đây là cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố mặt hàng Bún chả trước nhà số 4 phố Quốc Từ Giám. Tổ công tác đã cho chủ cơ sở xem đoạn clip và thông tin được đăng tải trên facebook Hà Nội fan và đề nghị cơ sở làm rõ những nội dung đăng tải.

Theo đó, chủ cơ sở là bà H.T.P trao đổi, trong lúc nướng chả có miếng chả rơi ra khỏi vỉ nướng vào khay hứng mỡ khi nướng chả nên đã gắp lại vào vỉ nướng để tiếp tục nướng chín chứ không có việc là rửa thịt bằng nước than, nước mỡ và nước rửa chén như phản ánh ở clip. Cơ sở cũng nhận thức việc gắp miếng chả rơi vào khay đựng mỡ nướng chả là sai và cam kết sẽ không để xảy ra sự việc này nữa.

Lực lượng chức năng phường Văn Miếu làm việc với chủ cơ sở bún chả.

Tổ công tác xử phạt quán bún chả trên tổng 3,5 triệu đồng, bao gồm 3 lỗi: không có tủ kính để bảo quản hàng, không đeo găng tay trong khi chế biến và không có giấy khám sức khỏe của người lao động. Đồng thời Tổ công tác đề nghị chủ cơ sở khắc phục các lỗi trên, nộp phạt theo quy định và chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm đối với cơ sở thức ăn đường phố.

Trước đó, một tài khoản mạng xã hội đăng tải đoạn video tố quán bún chả “rửa thịt bằng nước than, nước mỡ và nước rửa chén” gây xôn xao. Đoạn video ghi lại cảnh người phụ nữ gắp từng miếng thịt nhúng xuống khay nước than đen ngòm lẫn với nước mỡ rồi cho lên vỉ khiến nhiều người rùng mình. Được biết, quán bún chả này có tuổi đời khoảng 40 năm.

Nguyên Bảo

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/chu-quan-bun-cha-rua-thit-bang-nuoc-than-den-bi-xu-phat-3-5-trieu-dong.html

XEM THÊM