Chủ nhà truy sát thợ vì thi công trần nhà nhưng mới 2 tháng đã sập

Vì sập trần nhà, bị can đã mâu thuẫn cãi nhau với thợ thi công và thách thức đánh nhau giải quyết khiến nạn nhân tử vong.

VKSND TP Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Huy (SN 1986, ở Hà Nội) và Trần Xuân Ngãi (SN 1991, ở Nghệ An) về tội giết người theo khoản 1, Điều 123,BLHS với khung hình phạt từ 12 năm đến chung thân hoặc tử hình.

Cùng vụ án, các bị can Hoàng Quốc Việt (SN 1995), Bùi Mạnh Hùng (SN 1992, cùng ở Hà Nội) bị truy tố về tội che giấu tội phạm, khung hình phạt cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm.

Theo cáo trạng, tháng 4-2023, Huy thuê thợ làm tôn, sắt là anh Lê Văn Dũng (SN 1985, quê Vĩnh Phúc) thi công trần nhà cho mình. Hai tháng sau, khi chưa thanh toán hết tiền công, trần nhà này bị sập.

Vì chuyện sập trần nhà, Huy gọi điện yêu cầu anh Dũng làm lại thì được trả lời, phải thanh toán nốt 50 triệu đồng mới hoàn thiện công trình. Hai người xảy ra mâu thuẫn, chửi bới, thách thức đánh nhau.

Khoảng 22h30 ngày 26-7-2023, hai người lại tiếp tục mâu thuẫn vì vụ sập trần nhà, chửi bới, thách thức đánh nhau. Sau đó, Huy nhắn tin cho bị can Ngãi, bảo sang nhà mình “có việc”.

Khi Ngãi đến nơi, Huy kể lại sự việc rồi rủ đi đánh anh Dũng. Các bị can chuẩn bị 2 con dao, loại dài 60cm và để ở xe máy trước khi phóng đi tìm đối thủ.

Tới đường Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng), Huy thấy anh Dũng cởi trần, cầm dao đi bộ ngược chiều mình nên nhảy xuống truy sát. Bị can Ngãi cũng lập tức dừng xe, rút dao ra trợ chiến.

Khi hai bị can cách khoảng 1m thì anh Dũng phát hiện đối thủ và dùng dao chém nhưng không trúng. Còn Huy cầm dao chém lại 2 nhát vào ngực và đùi trái của anh Dũng.

Nạn nhân bỏ chạy nhưng được khoảng 10m thì gục ngã xuống đường và được người dân gọi cấp cứu. Tuy nhiên, anh Dũng đã tử vong tại chỗ.

Sau khi sự việc xảy ra, bị can Ngãi thu thập đồ đạc để bỏ trốn. Trên đường bỏ trốn, Ngãi đã vứt bỏ con dao. Còn Huy gặp em vợ là bị can Hoàng Quốc Việt để kể chuyện, nhờ chở sang huyện Gia Lâm lẩn trốn.

Tiếp đến, Huy gọi cho Ngãi hẹn nhau cùng bỏ trốn. Cả hai đi taxi lên Lục Ngạn (Bắc Giang), ở nhờ trong một căn nhà bỏ hoang, hiện chưa xác định vị trí chính xác. Hôm sau, họ ra đầu thú.

Phần bị can Việt, sau khi chở Huy đi trốn đã gặp Bùi Mạnh Hùng (anh cùng mẹ khác cha của Việt). Nghe Việt kể chuyện án mạng, con dao tang vật đang ở nhà, Hùng chở Việt ra cầu Chương Dương để vứt xuống sông Hồng.

Sau khi Huy và Ngãi ra đầu thú, Việt và Hùng cũng bị bắt giữ.

BÙI TRANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/chu-nha-truy-sat-tho-vi-thi-cong-tran-nha-nhung-moi-2-thang-da-sap-post776943.html

XEM THÊM