Chủ nhà hàng tiệc cưới ở Điện Biên bị khách ‘bom’ 150 mâm cỗ: Sáng vẫn thấy cô dâu ra thử váy cưới, thuê trang điểm, trưa ‘mất tích’

Chị Tuyết, (vợ của chủ nhà hàng Phúc Tâm) cho biết, sáng ngày 30/9, cô dâu còn ra thử váy cưới, thuê trang điểm và không có biểu hiện gì thế nhưng sau đó ‘bùng’ 150 mâm cỗ cưới khiến gia đình chị ngỡ ngàng.

Vụ việc nhà hàng Phúc Tâm, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên bị khách “bom” 150 mâm cỗ kèm dịch vụ cưới hỏi bao gồm bàn ghế, phông bạt, loa đài mới đây khiến dư luận vô cùng xôn xao.

Liên quan đến sự việc này, chị Tuyết, (vợ của chủ nhà hàng Phúc Tâm) cho biết, sáng ngày 30/9, cô dâu còn ra thử váy cưới, thuê trang điểm và không có biểu hiện gì bất thường.

Rạp cưới được dựng nhưng khách không đến.

Sự việc “bùng” cỗ cưới khiến gia đình chị Tuyết rất bất ngờ và không khỏi ngỡ ngàng. “Giờ gia đình tôi cũng muốn biết nguyên nhân tại sao mà cô dâu cũng như chú rể lại làm như vậy. Gia đình mình không có thù oán gì với họ cả”, chị Tuyết nói.

Theo chị Tuyết, từ trước đến giờ nhà hàng chị chưa gặp trường hợp nào như này. Do cô dâu là khách quen và từng ăn nhiều lần ở nhà hàng rồi nên anh chị nhận và không cọc trước tiền.

“Hôm đến đặt cỗ có mình cô dâu tới đặt cỗ, còn 1 số điện thoại xưng là bố cô dâu và 1 số điện thoại khác gọi điện xưng là chú rể cũng gọi điện cho nhà hàng nên chúng tôi càng tin”, chị Tuyết nói.

150 mâm cỗ bị “bom” khiến chủ nhà hàng ngỡ ngàng.

Chủ nhà hàng cho hay, thiệt hại 150 mâm cỗ và dựng rạp (phông, bàn ghế) và thuê nhân viên phục vụ cũng mất khoảng hơn 200 triệu đồng. Chiều 30/9, sau khi bị “bom” cỗ, để gỡ gạc vốn, gia đình chị và mọi người đã kêu gọi người dân trên địa bàn TP đến “giải cứu” cỗ. Số tiền gia đình chị nhận được sau khi thanh lý 150 mâm cỗ là 30 triệu đồng.

“Gia đình cô dâu ở huyện Điện Biên, gia đình tôi biết nhà cô ấy, mai chúng tôi đến nhà họ xem sao, còn nhà chú rể thì tôi không biết”, chị Tuyết kể.

Về đoạn tin nhắn lan truyền trên mạng xã hội, cô dâu hẹn chuyển tổ chức sang buổi chiều, chị Tuyết cho hay: “Buổi sáng khi mọi thứ đã chuẩn bị xong, gia đình chị gọi cho cô dâu thì cô ấy nghe máy bảo rời cỗ đến khoảng 2 -3h chiều. Sau đó, đến trưa chúng tôi gọi lại thì không liên lạc được, đến giờ gọi máy đổ chuông nhưng không ai nghe”.

Chủ nhà hàng sau đó phải nhờ mọi người giải cứu.

Mới đây, MXH xuất hiện đoạn clip ghi lại vụ việc một nhà hàng Tâm Phúc ở phường Mường Thanh, (TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) có khách đặt 150 mâm cỗ cưới và yêu cầu nhà hàng hỗ trợ làm rạp cưới (phông bạt, trang trí, bàn ghế…). Tuy nhiên, đến phút chót bị khách “bom” 150 mâm cỗ.

Theo đoạn clip ghi lại, quy mô của “đám cưới ma” này được tổ chức rất rộng lớn và hoành tráng, bởi lẽ, rạp được bắc lên kéo dài cả một trục đường.

Bên cạnh đó, người phát livetream cho hay, cô dâu chú rể là người quen của chủ nhà hàng nên không cọc, cỗ bàn bày từ sáng nay (30/9) đến 14h chiều nay vẫn không có khách khứa nào đến. Ngay sau đó, nhà hàng đã trình báo Công an phường Mường Thanh.

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch UBND phường Mường Thanh, TP.Điện Biên Phủ (Điện Biên) cho biết, chính quyền phường đã nắm được thông tin, chủ quán đã trình báo với công an và đang được điều tra, làm rõ.

Nguồn SAOSTAR.VN : https://saostar.vn/xa-hoi/chu-nha-hang-tiec-cuoi-o-dien-bien-bi-khach-bom-150-mam-co-20201001070016485.html

Đừng bỏ lỡ