Chủ fanpage bị xử lý vì phát tán tài liệu dấu ‘mật’ về chống virus Corona lên Facebook

Ngày 12-2, ông Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa, cho biết, ngày 11-2, cơ quan này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản fanpage có tên “Beat 36 Thanh Hóa” vì phổ biến thông tin thuộc phạm vi bí mật nhà nước lên mạng xã hội.

Cụ thể, ngày 6-2, chủ tài khoản fanpage “Beat 36 Thanh Hóa” là H.M.Q. (SN 1998, ngụ phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa) đăng tải trên mạng xã hội dòng trạng thái: “Mọi chuyện không hề đơn giản như mình nghĩ”, kèm theo ảnh chụp một văn bản đóng dấu “mật” do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch ở người do UBND TP Thanh Hóa ban hành về công tác phòng chống dịch viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus Crona gây ra.

H.M.Q. làm việc với cơ quan chức năng (Ảnh: Báo Người Lao Động)

Làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông, H.M.Q. cho biết, ngày 6/2, có thấy trên mạng xã hội Facebook (không nhớ tên tài khoản) có đăng văn bản trên nhưng do không hiểu biết về các quy định của pháp luật liên quan đến văn bản mật nên đã lấy về đăng lên Fanpage “BEAT 36 THANH HÓA”. Mục đích của Q. là để nhiều người biết đến và chủ động phòng ngừa dịch bệnh viêm hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Hành vi trên của H.M.Q. đã vi phạm quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 18 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Được biết ngoài nhắc nhở, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa đã xử phạt H.M.Q. số tiền 1 triệu đồng.

theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chu-fanpage-bi-xu-ly-vi-phat-tan-tai-lieu-dau-mat-ve-chong-virus-corona-len-facebook-tintuc666178

 

 

Đừng bỏ lỡ