Chồng tháo lốp xe, vợ tưởng trộm trình báo công an, hàng xóm đăng bài lên mạng xã hội

Do xích mích với vợ, người chồng tháo lốp xe ô tô đem đi giấu, người vợ sau đó báo công an vì tưởng lốp xe bị ăn trộm.

Ngày 15/1, Công an Đà Nẵng cho biết, đã làm rõ thông tin đăng tải trên mạng xã hội về việc một xe ô tô bị mất 2 lốp xe kèm bình luận cho rằng tội phạm trộm cắp ngang nhiên hoạt động giữa ban ngày tại Đà Nẵng.

Công an xác định thông tin trên hoàn toàn vô căn cứ, sai sự thật.

Trước đó, cùng ngày, mạng xã hội Facebook và TikTok lan truyền clip dài 44 giây, về 1 chiếc ôtô đậu bên lề đường bị mất 2 chiếc lốp sau kèm nội dung “bà con cảnh giác, khi thấy người lạ thực hiện hành vi này”.

Trong clip còn có đoạn “cuối năm rồi bà con cảnh giác nè, 11h trưa ăn trộm hiên ngang tháo bánh xe ngay đoạn ngã tư Tố Hữu – Cao Xuân Huy”. Clip này đã thu hút hơn 1.000 lượt xem, hàng chục lượt thích và bình luận.

Bánh xe ôtô bị tháo. Ảnh: Cắt từ clip

Liên quan đến sự việc trên, cũng trong ngày 15/1, bà H đã gửi đơn trình bày đến Công an phường Khuê Trung để giải thích vụ việc.

Nội dung đơn thể hiện, vào trưa 15/1, bà H gọi điện trình báo với Công an phường Khuê Trung về việc xe ôtô BKS 43A 471.XX của gia đình bà khi đang đậu tại số 54 đường Cao Xuân Huy (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) thì bị mất 2 lốp xe phía sau.

Tuy vậy, sau một hồi báo Công an, bà H đã xác định được người tháo lốp xe chính là chồng mình. Do 2 vợ chồng xích mích nên chồng bà đã tháo lốp xe. Chiếc xe là tài sản chung của 2 vợ chồng, do bà H đứng tên trên giấy tờ.

Bà H cho hay, gia đình sẽ tự giải quyết sự việc với nhau và không có yêu cầu, khiếu nại, khiếu kiện gì đến cơ quan chức năng.

Liên quan đến clip lan truyền trên mạng xã hội, ông N.T.L. là hàng xóm khi nghe tổ trưởng dân phố hỏi “có biết ai tháo bánh xe không” thì ông này nói có thấy một người lạ mặt đến tháo bánh xe ra; qua kiểm tra camera cũng thấy hình ảnh như vậy.

Chỉ với lượng thông tin như trên, ông L. đã đăng tải clip lên mạng kèm lời bình luận thiếu căn cứ về vụ mất trộm.

Ngay sau khi phát hiện sự thật, ông L. đã gỡ nội dung clip nêu trên. Công an đang đề xuất xử lý ông L. theo quy định của pháp luật.

Hiền Lê (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/chong-thao-lop-xe-vo-tuong-trom-trinh-bao-cong-an-hang-xom-dang-bai-len-mang-xa-hoi-d204739.html

 

XEM THÊM