Chó dại chạy vào nhà cắn nữ sinh lớp 10 tử vong

Sáng ngày 29.2, ông Bùi Văn Hưởng hiệu trưởng Trường THPT số I Tuy Phước (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) xác nhận, vừa có 1 nữ sinh lớp 10A8 của trường tử vong do bị chó dại cắn.

Ảnh minh hoạ.

Theo ông Hưởng, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, khi đang ở nhà, một con chó lạ, bất ngờ chạy vào nhà cắn em Bùi Thị Như Y (16 tuổi, ở thôn Huỳnh Mai, xã Phước Nghĩa).

Khi bị chó cắn, em Y nghĩ chỉ là vết cắn nhỏ nên không nói với gia đình đưa đi tiêm phòng vắc xin bệnh dại.

Sáng 27/2, gia đình thấy em Y có những biểu hiện như sợ nước, sợ ánh sáng…, gia đình đã đưa em đến Trung tâm y tế huyện Tuy Phước cấp cứu.

Nhận thấy Y có triệu chứng của bệnh dại nên Trung tâm y tế huyện Tuy Phước chuyển em lên bệnh viện tuyến trên. Tuy nhiên, do bệnh quá nặng, đến tối cùng ngày, em Y đã tử vong.

Cô Lê Thị Hoàng Ân, Bí thư Đoàn trường THPT số I Tuy Phước chia sẻ: Gia đình em Y rất nghèo, mẹ đang phải chạy thận nhân tạo, Đoàn trường đã đến thăm hỏi, giúp đỡ và đang quyên góp tiền từ các cựu học sinh để xây mộ cho em.

Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới WHO mỗi năm có khoảng 59.000 người tử vong do dại và hơn 10 triệu người phải tiêm vắc xin phòng dại.

theo Tổ quốc

http://ttvn.toquoc.vn/thoi-su/cho-dai-chay-vao-nha-can-nu-sinh-lop-10-tu-vong-8202029215310330.htm

 

 

Đừng bỏ lỡ