Cháy trong siêu thị Lotte TPHCM, 1.000 người hốt hoảng tháo chạy

Đám cháy xảy ra bên trong siêu thị Lotte Mart ở quận 7 (TPHCM) khiến 1.000 người là nhân viên và khách hàng đang vui chơi, mua sắm bên trong hoảng hốt tháo chạy ra ngoài.

Tối 22/12, Công an quận 7 (TPHCM) cho biết đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy xảy ra bên trong siêu thị Lotte Mart.

Lửa bùng lên từ cửa hàng trong siêu thị Lotte Mart. Ảnh: A.X.

Thông tin ban đầu, khoảng 21h15 cùng ngày, một cửa hàng gà rán nằm ở tầng trệt, bên trong siêu thị Lotte Mart nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ (phường Tân Hưng, quận 7) bất ngờ xảy ra hỏa hoạn và khói tỏa mù mịt khiến người dân hốt hoảng tháo chạy ra ngoài.

Phát hiện cháy, các nhân viên cửa hàng cùng lực lượng bảo vệ huy động bình chữa cháy để dập lửa và báo cho cơ quan chức năng.

Khói trắng tỏa ra từ đám cháy. Ảnh: A.X.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ – Công an quận 7 điều động phương tiện, cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập tắt đám cháy ngay sau đó; đồng thời rà soát đưa những người mắc kẹt bên trong ra ngoài.

Khách hàng mua sắm được di tản ra ngoài và người dân hiếu kỳ đứng theo dõi. Ảnh: A.X.

Lực lượng chức năng có mặt bảo vệ hiện trường. Ảnh: A.X.

Vụ cháy không gây thương vong về người nhưng làm một số tài sản hư hỏng và nhiều người dân đang vui chơi, mua sắm tại đây một phen hốt hoảng tháo chạy vì khói.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ – Công an TPHCM cho biết, hỏa hoạn làm cháy 3m2 khu vực bếp của cửa hàng và 1.000 người (bao gồm khách và nhân viên siêu thị) thoát nạn an toàn.

Hoàng Thuận

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/chay-trong-sieu-thi-lotte-tphcm-1000-nguoi-hot-hoang-thao-chay-post1598306.tpo

XEM THÊM