Cháy trạm biến áp 500kV nối trực tiếp với Thủy điện Hòa Bình

Sự cố cháy nổ tại trạm biến áp nằm trong hệ thống Truyền tải điện quốc gia tại thành phố Hòa Bình đã khiến mất điện diện rộng nhưng cũng nhanh chóng được khắc phục.

Video cháy trạm biến áp đường dây 500kV tại Hòa Bình:

Trạm biến áp tại Hòa Bình bốc cháy trong đêm, mất điện diện rộng trong thời gian ngắn.

Thông tin từ Nhà máy thủy điện Hòa Bình, vào khoảng 19h30 tối ngày 17/1, trạm biến áp AT2 thuộc trạm 500kV – nằm trong hệ thống Truyền tải điện quốc gia tại thành phố Hòa Bình (đặt tại tổ 7, phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình) đã bất ngờ xảy ra sự cố cháy nổ.

Được biết, trạm AT2 được nối với trạm 220Kv của Nhà máy thủy điện Hòa Bình, do đó khi xảy ra cháy, các đầu thiết bị trạm tổng bị nhảy dẫn đến tình trạng mất điện 1 số khu vực.

Người dân bàng hoàng khi phát hiện cháy gần nhà máy Thủy điện Hòa Bình.

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, khi trạm biến áp trên gặp sự cố, khu vực bờ trái sông Đà, phường Trung Minh,… đã bị mất điện. Tuy nhiên, sự cố cũng nhanh chóng được khắc phục.

Được biết, ngay sau khi đám cháy xảy ra, Nhà máy thủy điện Hòa Bình đã ngay lập tức đấu nối lại thiết bị để điện lưới Hòa Bình tiếp tục hoạt động bình thường. Còn về máy biến áp gặp sự cố sẽ được tách ra để xử lý và thay thế sau vụ việc.

Đám cháy nhanh chóng được dập tắt, sự cố về điện cũng được khắc phục nhanh chóng.

Theo thống kê ban đầu của Công an phường Tân Thịnh (thành phố Hòa Bình) thì sự cố cháy nổ tại Trạm biến áp 500kV Hòa Bình không gây ra thiệt hại về người, hiện các đơn vị vẫn đang thống kê tài sản thiệt hại và tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân sự cố.

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/video-chay-tram-bien-ap-500kv-noi-truc-tiep-voi-thuy-dien-hoa-binh-169240118081250374.htm

XEM THÊM