Cháy tại chung cư 40 tầng ở Nha Trang, hàng trăm người tháo chạy

Phát hiện cháy tại căn hộ tầng 25 trong chung cư 40 tầng ở TP Nha Trang (Khánh Hòa), khói bao phủ, hàng trăm cư dân hốt hoảng tháo chạy thoát thân.

Căn hộ tầng 25 chung cư cao 40 tầng ở Nha Trang bốc cháy. Ảnh: Xuân Ngọc.

Tối 17/12, một căn hộ tại tầng 25 thuộc tổ hợp Mường Thanh Viễn Triều, cao 40 tầng, đối diện biển đường Trần Phú, phường Vĩnh Phước (TP Nha Trang) bất ngờ bốc cháy. Khói đen bốc lên ngùn ngụt.

Nghe tiếng chuông báo cháy, hàng trăm người sống trong tòa nhà, vội tháo chạy thoát thân. Nhiều người hoảng loạn, tìm đường thang bộ chạy xuống bên dưới, song bị đuối sức, khi tới phải cần tới sự chăm sóc y tế.

Sinh sống ở tầng 28, bà Thảo kể, khi nghe báo động cháy cùng tiếng la hét của mọi người liền đưa con gái tìm cách thoát xuống. May mắn cả hai mẹ con không bị thương.

Hàng trăm người sau khi chạy từ chung cư cao tầng xuống vẫn còn những nét lo lắng. Ảnh: Xuân Ngọc.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã điều 5 xe cùng hơn 50 chiến sĩ đến hiện trường, dùng nước dập lửa. Tuy nhiên, do khu vực cháy trên cao, xe thang khó tiếp cận, lính cứu hỏa phải mang các thiết bị chữa cháy chuyên dụng tiếp cận bằng đường thang bộ để khống chế đám cháy.

Cảnh sát chữa cháy được huy động tới hiện trường. Ảnh: Xuân Ngọc.

Ngọn lửa được khống chế sau đó, một người bị kẹt trong thang máy cũng được đưa ra ngoài, còn một số người bị thương đã được đưa đến bệnh viện.

Nguyên nhân hỏa hoạn đang được điều tra.

Theo Xuân Ngọc (VietNamNet)

https://vietnamnet.vn/chay-tai-chung-cu-40-tang-o-nha-trang-hang-tram-nguoi-thao-chay-2228087.html

 

XEM THÊM