Cháy khu mua sắm, 39 người chết

Ít nhất 39 người thiệt mạng trong vụ cháy lớn xảy ra tại khu mua sắm ở tỉnh Giang Tây, miền trung Trung Quốc.

Theo giới chức quận Du Thủy, tỉnh Giang Tây, miền Trung Trung Quốc, cho biết đám cháy bùng phát ở tầng hầm cửa hàng lúc 15h24 ngày 24/1.

“39 người đã thiệt mạng, 9 người bị thương, một số người vẫn bị mắc kẹt”, đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đưa tin. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Theo Tân Hoa Xã, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ban hành chỉ thị quan trọng liên quan đến vụ cháy trên, yêu cầu kiên quyết hạn chế tình trạng thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn an toàn khác nhau để đảm bảo tính mạng, tài sản của người dân, ổn định xã hội nói chung.

Khoảng 120 nhân viên cứu hộ, lính cứu hỏa, cảnh sát và quan chức địa phương đã được điều động tới hiện trường hỗ trợ. (Ảnh: CCTV)

Hiện trường vụ cháy.

Thời gian qua, Trung Quốc liên tục xảy ra các vụ hỏa hoạn nghiêm trọng gây thương vong lớn về người và đây là vụ cháy thứ hai gây thương vong lớn về người ở Trung Quốc trong chưa đầy một tuần.

Trước đó, đêm 19/1, ký túc xá trường Anh Tài ở tỉnh Hà Nam (miền trung Trung Quốc) bốc cháy làm 13 học sinh thiệt mạng. Tháng 11 năm ngoái, văn phòng một công ty than ở tỉnh Sơn Tây (miền bắc Trung Quốc) xảy ra cháy lớn khiến 26 người chết và hàng chục người phải nhập viện.

Vào tháng 4 cùng năm, vụ cháy xảy ra tại một bệnh viện ở Bắc Kinh khiến 29 người thiệt mạng, nhiều người hoảng sợ phải nhảy khỏi cửa sổ tìm cách thoát thân.

QT (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/chay-khu-mua-sam-o-trung-quoc-39-nguoi-chet-d206077.html

XEM THÊM