Chậu lan hồ điệp ‘khổng lồ’ được rao bán 3,868 tỉ đồng

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã cận kề nhưng nhiều điểm bán đào, mai, quất… trên địa bàn Hà Nội vẫn khá ảm đạm, vắng khách

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, hôm nay 27-1 (tức 17 tháng Chạp), tại Hà Nội, nhiều điểm bán hàng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã trưng bày nhiều loại hoa, cây cảnh để phục vụ người dân, trong đó có nhiều gian hàng lan hồ điệp.

Các loại hoa, cây cảnh Tết phổ biến như đào, quất, mai, hoa lan… được bày bán tại nhiều cung đường, tuyến phố ở Hà Nội. Tại khu vực sân Mỹ Đình, với không gian rộng rãi, nhiều gian hàng bán hoa lan được mở bán phục vụ khách hàng dịp Tết.

Chậu lan hồ điệp hơn 2.000 cành

Tại một gian hàng hoa Tết tại khu vực Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), một chậu lan hồ điệp có tên “Cửu Long Tranh Châu” cao khoảng 4 m, tán rộng gần 2 m, được rao bán với giá 3,868 tỉ đồng.

Đại diện đơn vị thực hiện chậu lan này cho hay tác phẩm hoa lan hồ điệp 9 tầng có phần chậu tạo hình 9 con rồng đang uốn lượn, tranh một viên ngọc. Chậu hoa được cắm từ hơn 2.000 cành lan hồ điệp Đà Lạt.

Khách hàng khi đến tham quan, mua hàng đều ấn tượng với chậu lan “khổng lồ”

Chậu lan được niêm yết giá công khai 3,868 tỉ đồng

Chậu lan với hơn 2.000 cành

Theo giới thiệu của phía chủ cửa hàng, chậu hoa nặng hơn 1 tấn, được làm thủ công. Phần chậu được nghệ nhân chế tác trong vòng 3 tháng, dát vàng 24k.

Khách hàng chụp ảnh bên chậu lan “khủng”

Về thị trường hoa, cây cảnh Tết nói chung, thời điểm này khá vắng khách, dù Tết đã đến gần. Một tiểu thương bán đào, quất Tết trên đường Lê Quang Đạo (Mỹ Đình) cho biết dù hôm nay là ngày cuối tuần nhưng lượng khách đến tham quan mua hàng khá thưa thớt. Anh Trịnh Văn Thắng, tiểu thương bán quất, cho biết sức mua năm nay giảm mạnh so với Tết năm ngoái.

Lượng khách đến các điểm bán hoa, cây cảnh Tết trên đường Lê Quang Đạo khá thưa, các tiểu thương cho biết sức mua năm nay giảm khá mạnh

Một cành đào rừng được bán với giá gần 1 triệu đồng, mức giá này được đánh giá “mềm” hơn so với năm trước

Các tiểu thương mong ngóng từ nay đến Tết, sức mua sẽ cải thiện hơn

Thời tiết năm nay rét đậm, rét hại nên ảnh hưởng khá lớn đến hoạt động buôn bán dịp Tết, đặc biệt các mặt hàng như hoa, cây cảnh. Chị Trần Ngọc Huyền (trú quận Cầu Giấy) cho biết năm nay kinh tế khó khăn hơn nên việc mua sắm Tết cũng dè dặt hơn trước. Theo chị Huyền, thay vì lựa chọn những cành đào, cây quất to, thế đẹp, năm nay gia đình chị ưu tiên lựa chọn những loại cây cảnh nhỏ, phù hợp với túi tiền.

Khách hàng lựa chọn hoa mai tại một điểm bán hàng trên đường Lê Đức Thọ.

Trong khi đó, các cơ quan, đơn vị lựa chọn thuê đào để trang trí Tết. Theo chủ cơ sở cho thuê đào trên đường Lê Quang Đạo, giá thuê từ hôm nay đến 20 tháng Giêng, giao động từ 8 triệu đến vài chục triệu đồng, tùy vào mỗi cây.

https://nld.com.vn/video-chau-lan-ho-diep-khong-lo-duoc-rao-ban-3868-ti-dong-196240127132622807.htm

XEM THÊM