Chàng chăn bò Việt Nam được nhiều ngôi sao Mỹ ‘chia sẻ’: Từng đi ăn xin, mong sống đến 30 tuổi

Từng phải đi ăn xin, sống trong trại mồ côi, mắc bệnh lao phổi và yếu ớt, Sô Y Tiết vẫn truyền cảm hứng đến cộng đồng nhờ tình yêu âm nhạc và sự chân chất, lạc quan.

Sô Y Tiết từng chia sẻ anh từng trầm cảm nhưng nay đã hay cười, hay hát và yêu đời hơn – Ảnh: NVCC

Hôm 26-12, chương trình Điều ước thứ 7 số mới nhất gây chú ý với khách mời Sô Y Tiết, chàng chăn bò nổi tiếng của Việt Nam.

Anh là hiện tượng mạng xã hội khi nổi lên từ “bài hát đếm số” trên TikTok, được nhiều ngôi sao ca nhạc Mỹ chia sẻ (Justin Bieber, Cardi B, Miley Cyrus, Snoop Dòng, Rihanna…).

Mới đây nhất, hình ảnh và giọng hát của Sô Y Tiết xuất hiện trong MV Numbers của rapper nổi tiếng Wiz Khalifa.

Từng chỉ mong sống đến 30 tuổi

Trong chương trình Điều ước thứ 7 hôm 26-12, khi Sô Y Tiết đứng trước ống kính, giữa cánh đồng nơi anh chăn bò (ở Vân Canh, Bình Định), khán giả cảm nhận được sự hồn nhiên nơi anh. Anh hát để tìm niềm vui riêng, giúp quên đi bệnh lao phổi và sự yếu ớt của bản thân.

Sô Y Tiết say sưa ca hát khi nghỉ ngơi bên đàn bò – Ảnh: VTV

Y Tiết kể, khi anh 6 tuổi, mẹ anh bị lao phổi. Chạy chữa được vài tháng, mẹ anh qua đời. Chính vì mất mẹ lúc quá nhỏ tuổi, anh không nhớ hết những kỷ niệm về mẹ. Anh tủi thân khi thấy những bạn bè cùng lứa có cha mẹ đầy đủ. Sau khi mẹ mất, người cha của Y Tiết dẫn hai con bỏ nhà lang thang kiếm sống.

Nhưng số tiền kiếm được bị người cha đổ hết vào rượu. Y Tiết và người em gái phải đi ăn xin. Hôm nào không xin được tiền, hai anh em bị cha đánh. Có lúc người dân thương tình, cho hai đứa trẻ tiền hoặc bánh mì. Ít lâu sau, người cha dẫn em gái vào Đồng Nai còn Y Tiết phải vào trại trẻ mồ côi.

Đến năm lớp 5, Y Tiết phát hiện bị bệnh lao phổi, thường xuyên khó thở, ho ra máu và phải cấp cứu. Bệnh tật khiến anh không thể học lên, phải nghỉ học. Anh luôn buồn tủi vì bản thân đã nghèo khổ còn bệnh tật.

Sô Y Tiết được khán giả khen ngợi là người thực sự truyền cảm hứng, vượt lên nghịch cảnh – Ảnh: NVCC

“Tôi nghĩ ông trời thương cho sống đến 30 tuổi cũng được. Đến nay tôi sống được 32 tuổi rồi, thấy rất vui” – chàng chăn bò sinh năm 1988 nói trong Điều ước thứ 7.

Thấy cuộc đời mình buồn bã, Y Tiết xăm hình trái tim và ngôi sao cô đơn lên tay. Ngôi sao cô đơn đại diện cho anh. Còn trái tim là tình yêu của anh với cuộc sống. Anh nói trái tim mình từng chịu nhiều đau đớn nhưng vẫn muốn mang những điều tốt đẹp đến với mọi người.

Tình yêu âm nhạc mang lại cho Y Tiết nhiều thứ. Anh có kênh YouTube hơn 425.000 người đăng ký, mang lại thu nhập hằng tháng. Những đồng tiền kiếm được, anh dùng để cải thiện cuộc sống cho mình và dì dượng – những người thay cha mẹ nuôi nấng anh.

Anh khoe có “nhà vệ sinh đẹp nhất xóm”, không phải đi vào rừng như trước.

Màn hội ngộ ấm áp với thần tượng Đan Trường

Sô Y Tiết cho biết thần tượng duy nhất của anh là ca sĩ Đan Trường. Vì thế, chương trình Điều ước thứ 7 sắp xếp cuộc hội ngộ giữa cả hai. Y Tiết ngạc nhiên và xúc động khi Đan Trường bất ngờ xuất hiện, hát ca khúc Đi về nơi xa. Đan Trường đã ôm lấy Y Tiết thay lời chào.

Màn hội ngộ giữa Sô Y Tiết và thần tượng Đan Trường – Ảnh: VTV

Đan Trường nói với Y Tiết: “Các bạn nhân viên của anh hay xem video của em. Cũng rất bất ngờ vì một bạn rất chân chất ở một miền quê mà sáng tác ra giai điệu với những con số và được sao quốc tế theo dõi luôn. Và khi các bạn nhân viên nói Y Tiết là người hâm mộ của anh đó, anh thấy rất vui và bất ngờ. Nên hôm nay, anh rất muốn có mặt tại đây”.

Y Tiết cho biết anh thấy Đan Trường rất trẻ, trông như mới 20 tuổi nên anh hát tặng thần tượng bài ca đếm số từ 1 đến 20. Sau đó, trước 200 khán giả, Sô Y Tiết hòa giọng cùng thần tượng Đan Trường trong bài hit Tình khúc vàng.

Để Y Tiết thực hiện được thêm nhiều video ca hát, chương trình dành tặng anh một số món quà như tặng máy ảnh chất lượng tốt, khóa học tiếng Anh để nâng cao trình độ tiếng Anh nhằm hợp tác với các ngôi sao quốc tế thuận lợi hơn.

Xuất hiện trên sóng truyền hình quốc tế, chàng chăn bò lạc quan nhận được nhiều lời khen vì nguồn cảm hứng tích cực. “Đây mới là người truyền cảm hứng thực sự” – một khán giả bình luận – “Tôi vừa khóc vừa cười khi xem”.

Theo Mi Ly ( Tuổi Trẻ)

Nguồn : https://tuoitre.vn/chang-chan-bo-viet-nam-duoc-nhieu-ngoi-sao-my-chia-se-tung-mong-song-den-30-tuoi-20201226215201571.htm

Đừng bỏ lỡ