Chân dung đại gia Việt sở hữu khối tài sản nghìn tỷ, có 3 người con giỏi giang và nổi tiếng

Các con của doanh nhân Trần Bá Dương đều thành đạt, có những thành tựu nhất định và đều nổi tiếng.

Ông Trần Bá Dương (SN 1960, quê Thừa Thiên – Huế) – Chủ tịch HĐQT CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco) – “ông lớn” trong ngành ô tô Việt Nam, đồng thời là Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh.

Ông hiện là một trong những tỷ phú đô la của Việt Nam với tổng giá trị tài sản hiện có đạt mức trên 1.7 tỷ USD. Song ít ai biết rằng ông có một tuổi thơ vất vả, cơ cực vô cùng.

Ngay từ khi còn nhỏ, ông đã luôn ao ước có thể cố gắng hết mình để mang lại cho gia đình một cuộc sống đầy đủ, tốt đẹp hơn. Ông đi làm từ sớm để có thể tự mình trang trải cuộc sống.

Năm 1983 – 1987, ông Dương làm kỹ thuật viên xưởng sửa chữa nhà máy đại tu ô tô Đồng Nai và công việc đầu tiên được giao là vét mỡ bò.

Sau đó, nhờ sự nỗ lực, cố gắng làm việc, tích lũy kiến thức, ông đã cho ra đời dự án “Chuyển đổi tay lái nghịch” và may mắn được bộ GTVT chấp nhận.

Nhờ vậy, ông được công ty giao trọng trách quản lý tổ sửa chữa lưu động, làm khoán. Năm 1997, ông quyết định nghỉ việc và tự thành lập xưởng sửa chữa ô tô của riêng mình. Sau đó, Công ty CP ô tô Trường Hải được thành lập.

Khi mới bắt đầu thành lập, công ty chủ yếu kinh doanh nhập khẩu xe đã qua sử dụng, cung cấp các loại phụ tùng xe cần thiết cho người sử dụng. Năm 2000, ông mở xưởng lắp rắp xe tải hạng nhẹ.

Dưới sự điều hành của vị đại gia, công ty đã trở thành doanh nghiệp tư nhân đầu tiên lắp ráp xe du lịch với 100% vốn trong nước. Đây là dấu mốc đã mở ra cơ hội phát triển vượt bậc của công ty trong lĩnh vực sản xuất và lắp ráp ô tô tại Việt Nam.

Ngoài lĩnh vực lắp ráp, sản xuất ô tô, ông Dương còn lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác với nhiều khoản đầu tư như đầu tư vào nông nghiệp hay thành lập công ty bất động sản…

Về đời tư, người ta chỉ biết ông Dương kết hôn với bà Viên Diệu Hoa. Cả hai có 3 người con Trần Viên Ngọc Trân, Trần Viên Ngọc Oanh, Trần Bá Trường Hải.

Các con của ông đều thành đạt, có những thành tựu nhất định và đều nổi tiếng. Theo đó, Ngọc Trân sở hữu nhan sắc xinh đẹp. Cô thay vì nối nghiệp gia đình lại lựa chọn làm người mẫu và là một cái tên đáng chú ý tại các show thời trang quốc tế.

Còn Ngọc Oanh và Trường Hải hiện giữ những vị trí cao tại tập đoàn.

Theo Ngọc Hà (Tri thức & Cuộc sống)

https://kienthuc.net.vn/doi-song-giai-tri/chan-dung-dai-gia-viet-so-huu-khoi-tai-san-nghin-ty-co-3-nguoi-con-gioi-giang-va-noi-tieng-1938275.html#google_vignette

XEM THÊM