Cha bé Hạo Nam gửi gắm tâm nguyện sau khi dần chấp nhận sự thật con trai đã ra đi mãi mãi

Tại cuộc họp với chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn, anh Tấn Tài (cha bé trai Hạo Nam) cho biết, con trai mình đã lỡ mất rồi nên gia đình không có ý kiến gì nữa. Hiện, anh mong các ngành chuyên môn sớm đưa thi thể cháu lên để gia đình làm lễ tang.

Liên quan đến vụ việc cháu Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi, quê Đồng Tháp) tử vong sau khi rơi xuống trụ bê tông rỗng sâu 35m, tối 4/1, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cùng với cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương tổ chức cuộc họp để thông báo việc bé Hạo Nam đã tử vong.

Báo Người Lao Động đưa tin, tại cuộc họp, ông Đoàn Tấn Bửu thông báo cho những người dự và đại diện gia đình. Theo xác định của ngành chức năng, bé Nam tử vong sau khi rơi xuống trụ bê-tông sau hơn 4 ngày, do nhiều nguyên nhân như đa chấn thương, thiếu dưỡng khí, môi trường nhiệt độ thấp…

Hiện trường vụ cháu bé Hạo Nam rơi xuống trụ bê tông rỗng sâu 35m

Anh Thái Văn Tấn Tài (SN 1983; ngụ xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) – cha của bé Hạo Nam – đồng ý cho các ngành chuyên môn tìm cách đưa thi thể cháu lên khỏi trụ bê-tông, tổ chức xử lý thi thể, tổ chức khâm liệm và đưa cháu về nơi an nghỉ cuối cùng.

Anh Tài cho biết cháu lỡ mất rồi nên không có ý kiến gì. “Tôi đồng ý cho ngành chuyên môn tìm cách đưa thi thể con tôi lên khỏi trụ bê-tông; đồng thời cho gia đình đến nhận diện bé”, anh Tài nói trong xúc động.

Anh Tấn Tài – cha cháu bé Hạo Nam

Trước đó, trưa 31/12/2022, em Thái Lý Hạo Nam cùng ba người bạn vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh 857, xã Phú Lợi. Lúc đi qua công trình đang thi công, Nam lọt xuống cọc bê tông rỗng bên trong, đường kính 25 cm, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35 m.

Theo lời kể của gia đình, Hạo Nam rất thích học võ nhưng không dám xin tiền cha mẹ để đóng học phí vì biết hoàn cảnh của gia đình mình. Trước khi xảy ra vụ việc đau lòng, Nam cho cha mẹ biết đã kiếm được 21.000 đồng nên tiếp tục đi nhặt sắt để bán, mong kiếm đủ số tiền hơn 60.000 đồng để đóng học phí học võ.

Ở địa phương, gia đình anh Tấn Tài và chị Linh (cha mẹ ruột của Hạo Nam) có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Chia sẻ với báo chí, anh Tài tâm sự, anh lấy vợ là chị Linh sinh được Hạo Nam và một bé gái mới 1 tuổi. Gia đình anh Tài thuộc diện khó khăn vì vợ chồng đều làm mướn. Trước đây vợ chồng anh Tài có 1.000m2 đất chuyên để trồng ớt, nhưng mùa vụ thất bát, trồng ớt không được, gia đình rơi vào cảnh nợ nần. Anh Tài phải đi làm thuê kiếm tiền trang trải. Bé Hạo Nam hiện đang học lớp 5 trường tiểu học ở xã.

Khi hay tin con gặp nạn, vợ chồng anh Thái Văn Tấn Tài liền tức tốc lao ngay đến hiện trường. Anh Tài cho biết lúc anh chạy đến hiện trường thì vẫn nghe tiếng con kêu cứu, khoảng 10 phút sau thì không còn nghe tiếng của bé. Suốt những ngày qua, anh Tài túc trực tại hiện trường với gương mặt thất thần. Riêng chị Linh khi mới nghe tin con trai gặp nạn, chị đã ngất xỉu nhiều lần.

Đến nay, vợ chồng anh Tài, chị Linh đã phần nào chấp nhận sự thật rằng đứa con trai bé bỏng đã ra đi mãi mãi. Điều mà anh chị mong muốn nhất bây giờ đó chính là có thể nhanh chóng tìm thấy thi thể Hạo Nam để tổ chức lễ mai táng chỉn chu cho con.

Phương Linh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/cha-be-hao-nam-gui-gam-tam-nguyen-sau-khi-dan-chap-nhan-su-that-202301052333205883.html

XEM THÊM