Cặp mãng xà quấn vào nhau bỗng nhiên xuất hiện ở khu di tích An Khê

Cặp mãng xà quấn nhau xuất hiện vào đúng 12h trưa ngày 30 Tết Canh Tý tại sân của di tích An Khê Trường.

Liên quan đến thông tin cặp mãng xà quấn nhau bỗng xuất hiện tại khu di tích anh em nhà Tây Sơn, ngày 27/1, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Ban quản lý di tích An Khê Trường, thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) xác nhận và cho biết, cặp mãng xà này xuất hiện tại khu di tích vào đúng 12h trưa ngày 30 Tết Canh Tý (tức ngày 24/1).

“Cặp mãng xà dài khoảng hơn 3 m bò cùng nhau trong khuôn viên di tích và tỏ ra khá dạn người. Cặp này chỉ xuất hiện đúng 5 phút, đúng thời điểm nhạy cảm là khi các cụ trong di tích An Khê Trường đang chuẩn bị làm lễ tiễn năm cũ và đón năm mới. Hiện tại cặp mãng xà này đã đi đâu không ai biết”, đại diện Ban quản lý di tích An Khê Trường cho biết.

Theo vị đại diện này, đây là hiện tượng bình thường. Trước đây, trong di tích An Khê Trường cũng từng xuất hiện mãng xà trong những thời khắc quan trọng.

Cặp ‘mãng xà’ tỏ ra khá dạn dĩ. Ảnh: TNO

“Theo quan sát cặp mãng xà xuất hiện vào trưa ngày 30 Tết là lúc cặp đôi này đang giao phối với nhau. Điều lạ là do chúng xuất hiện vào thời khắc nhạy cảm nên nhiều người có cảm nhận có điều gì đó rất thiêng và lạ”, vị đại diện trên nói thêm.

Cũng theo vị đại diện này, thời điểm cặp mãng xà xuất hiện, nhiều người chỉ dám đứng từ xa để nhìn chứ không dám lại gần vì sợ nguy hiểm.

Được biết, An Khê Trường nằm trên địa bàn phường Tây Sơn, thị xã An Khê. Đây là trường giao dịch, nơi giao tiếp của anh em nhà Tây Sơn với đồng bào Ba Na nhằm tập hợp lực lượng. Đây cũng là nơi nghĩa quân làm lễ khởi binh trước khi đưa quân xuống tiến đánh đồng bằng năm 1773.

Di tích này nằm trong cụm di tích Tây Sơn thượng đạo, nơi phát xuất phong trào nông dân khởi nghĩa Tây Sơn, ghi dấu ấn đặc biệt trong lịch sử Việt Nam. Năm nay, thị xã An Khê tổ chức lễ kỷ niệm 249 năm khởi nghĩa nông dân Tây Sơn (1771-2020), 231 năm chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa (1789-2019) với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc.

Mai Thùy

Nguồn BÁO ĐẤT VIỆT : http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/cap-mang-xa-xuat-hien-o-khu-di-tich-dieu-la-la-3395900/

Đừng bỏ lỡ