Cặp linh vật rồng vàng tại Quảng Nam lộ diện

Dù chưa hoàn thiện, hình ảnh cặp linh vật rồng vàng ở Quảng Nam vừa lộ diện đã nhận mưa lời khen từ cộng đồng mạng.

Sáng 4-2, tại quảng trường 24-3 (TP Tam Kỳ, Quảng Nam), các nghệ nhân, công nhân đang làm việc gấp rút để hoàn thiện hai linh vật rồng vàng.

Linh vật rồng vàng Quảng Nam. Ảnh: THANH NHẬT

Ghi nhận của PV, một linh vật sắp hoàn thiện, các công nhân đang tiếp tục sơn màu trước khi lắp ghép tạo nên cặp linh vật rồng vàng trong khuôn viên hoa xuân quảng trường 24-3.

Đang sửa lại các chi tiết nhỏ, anh Phan Nhân (39 tuổi, TP Đà Nẵng) cho hay mình là người chủ công điêu khắc cặp linh vật rồng vàng này.

Theo anh, cặp linh vật rồng vàng dài 11m, cao hơn 4m, do một đơn vị khác thiết kế.

Nghệ nhân đang gấp rút hoàn thiện. Ảnh: THANH NHẬT

Do linh vật dài, cao và làm bằng xốp nên phải điêu khắc từng mảng, sau đó di chuyển vào quảng trường 24-3 lắp ghép, tạo hình hoàn thiện. Anh cùng đội thợ dành trọn 20 ngày để điêu khắc cặp linh vật rồng vàng.

“Nhiều năm làm nghề, kinh nghiệm tôi thấy những linh vật có thật ngoài đời sẽ dễ đi vào lòng người hơn. Đối với linh vật cách điệu hoặc không có thật, sẽ tùy vào cảm nghệ thuật của người thợ để cho ra sản phẩm vừa mắt người nhìn”, anh Nhân chia sẻ về cặp linh vật rồng vàng.

Phần đầu linh vật rồng. Ảnh: THANH NHẬT

Trước đó, các fanpage mạng xã hội bắt đầu xuất hiện hình ảnh các mảnh ghép linh vật rồng. Dưới phần bình luận, cộng đồng mạng để lại những lời khen hóm hỉnh, như: “Rồng Quảng Nam mãi đỉnh”, “Top 5 linh vật rồng toàn quốc”, “10 điểm không có nhưng”…

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Dịch vụ công ích đô thị Tam Kỳ – đơn vị trang trí quảng trường 24-3, cho hay khi trúng thầu đã thuê một đơn vị tại TP Đà Nẵng thiết kế, thi công cặp linh vật rồng vàng. Dự kiến, trong hôm nay sẽ hoàn thiện.

Linh vật rồng với tone màu vàng tượng trưng cho sự may mắn. Ảnh: THANH NHẬT

“Công ty yêu cầu đơn vị thiết kế, thi công cặp linh vật rồng đơn giản nhất nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, toát lên vẻ uy phong. Qua nhiều mẫu đề xuất, công ty đã chọn linh vật rồng màu vàng biểu tượng của năng lượng tích cực và thịnh vượng đầu năm mới”, vị này nói.

Theo một lãnh đạo UBND TP Tam Kỳ, năm nay TP dành hơn 4 tỉ đồng từ nguồn kiến thiết và xã hội hóa để trang trí tại quảng trường.

“Mục đích là để người dân có không gian vui xuân, chụp hình kỷ niệm cùng người thân, gia đình, tạo không khí phấn khởi đầu năm mới”, vị này nói.

Phần đầu, vảy rồng với nhiều chi tiết tỉ mỉ. Ảnh: THANH NHẬT

Nhiều mảnh ghép tạo thành linh vật rồng vàng ở Quảng Nam. Ảnh: THANH NHẬT

Công nhân trang trí lại rồng trước khi lắp ghép. Ảnh: THANH NHẬT

Công nhân trang trí hoa tết tại quảng trường 24-3. Ảnh: THANH NHẬT

Nguồn PLO: https://plo.vn/cap-linh-vat-rong-vang-tai-quang-nam-lo-dien-post775250.html

XEM THÊM