Cảnh sát giao thông Quảng Ngãi ‘đón xe máy’ tặng quà người dân về quê ăn Tết

Những ngày cận Tết, người lao động làm việc ở các tỉnh, thành phố phía Nam về quê ăn Tết ngày một đông. Phần lớn trong số này về các tỉnh miền Trung như Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị bằng xe máy. Chia sẻ với những vất vả của bà con, Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức điểm tiếp tế lương thực, nước uống hỗ trợ người dân trên đường về quê.

Xe máy đang chạy trên đường, anh Hoàng Phúc bất ngờ, lo lắng khi bị lực lượng Cảnh sát giao thông dừng xe, mời vào ven đường. Thế nhưng, khi nhận được nụ cười tươi của cán bộ Cảnh sát giao thông cùng gói quà, chai nước uống đưa tận tay, anh Phúc mới thở phào, cảm động.

Cảnh sát giao thông tặng quà người đi đường

Anh Phúc cho biết, anh làm công nhân ở thành phố Hồ Chí Minh. Tết này, anh quyết định đi xe máy, vượt chặng đường cả 1.000 km để về Thừa Thiên Huế ăn Tết cùng gia đình. Anh xúc động khi nhận được món quà của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông ngay trên đèo Bình Đê, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

“Tôi ở Sài Gòn làm công nhân, năm nay cũng hơi khó khăn nên thành ra không có điều kiện đi tàu xe gì hết phải đi xe máy về. Đi dọc đường có mấy anh, chị tiếp sức giao thông thì cũng vui. Tôi xin cảm ơn những anh chị tiếp sức cho những người đi xe máy như tôi có những phần quà về quê bình an và sức khỏe”, anh Phúc cho biết.

Được động viên tinh thần, ai nấy phấn khởi tiếp tục hành trình về quê

Kinh tế khó khăn, thu nhập của người lao động cũng giảm sút. Để có thể về quê ăn Tết, nhiều người đã chọn phương án chạy xe máy thay vì đi ô tô hay tàu lửa, vừa tiết kiệm chi phí, vừa chủ động về thời gian. Chia sẻ nỗi vất vả của người dân khi phải di chuyển bằng xe máy cả ngàn km, tại cửa ngõ phía Nam của tỉnh Quảng Ngãi, các chiến sĩ Cảnh sát giao thông đặt tạm 1 trạm dừng, trao những chai nước, hộp sữa, giúp người đi đường xa nghỉ ngơi, tỉnh táo trước khi tiếp tục lên đường. Cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông cũng dặn dò người dân chạy xe cẩn thận cùng lời chúc mọi người có chuyến về quê bình an, đón năm mới bên gia đình.

Anh Tưởng Văn Thành, quê tỉnh Quảng Bình bày tỏ: “Em đi cảm thấy đường xa rất vất vả, nắng nôi nhưng mỗi đoạn đường có cô bác, anh chị tặng nước và tiếp sức cho mình có động lực chạy tiếp đường dài. Em rất cảm ơn các anh chị và cô chú”.

Những phần quà nhỏ là chai nước, hộp sữa giúp người đi đường vui vẻ, tiếp tục hành trình

Trung tá Phùng Hoàng Vỹ, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, nhiều năm qua, anh em Cảnh sát giao thông chứng kiến nhiều đoàn xe máy nối đuôi nhau đi từ các tỉnh phía Nam về miền Trung ăn Tết. Thấy bà con đi đường xa vất vả nên Phòng Cảnh sát giao thông muốn tiếp thêm tinh thần giúp bà con ấm lòng tiếp tục hành trình.

“Quan tâm động viên cho những gia đình làm ăn ở xa có điều kiện khó khăn thì cũng có chút quà nho nhỏ để động viên bà con về quê an Tết cho vui vẻ, an toàn và đầm ấm bên người thân của họ”, Trung tá Phùng Hoàng Vỹ cho biết.

Việc làm ý nghĩa của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi làm ấm lòng những người con xa hương trên đường về quê ăn Tết sau một năm mưu sinh vất vả.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/canh-sat-giao-thong-quang-ngai-don-xe-may-tang-qua-nguoi-dan-ve-que-an-tet-post1075966.vov

XEM THÊM