Cảnh giác các đối tượng mạo danh cán bộ y tế phun hóa chất phòng dịch Covid-19 để lừa tiền

Sở Y tế tỉnh Phú Yên khẳng định việc phun hóa chất khử khuẩn được tiến hành theo chương trình kế hoạch, sử dụng các hóa chất được kiểm định kỹ lưỡng và hoàn toàn không thu phí.

Báo Pháp luật TP.HCM đăng tải, ngày 17/3, Sở Y tế tỉnh Phú Yên có văn bản cho biết hiện trên địa bàn tỉnh có một số người tự xưng là cán bộ y tế dự phòng đến ngân hàng, trường học… đặt vấn đề phun hóa chất phòng dịch bệnh COVID-19 và thu tiền.

Việc làm này gây ảnh hưởng không tốt đến ngành y tế, tạo tâm lý chủ quan cho nhân dân trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo Sở Y tế tỉnh Phú Yên, trong các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Phú Yên hiện nay có việc phun hóa chất khử khuẩn. Việc phun hóa chất được tiến hành theo kế hoạch và thông báo trước cho người dân. Hóa chất phải được kiểm định chất lượng, có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng và không thu phí.

Phun hóa chất phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Xuân Triệu – TTXVN

Trao đổi với Thanh Niên, ông Phan Văn Thiền, Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, qua phản ánh của người dân, Thanh tra Sở Y tế xác định có một doanh nghiệp đang làm dịch vụ phun hóa chất phòng, chống dịch COVID-19 thu tiền. Tuy nhiên, đến nay Sở Y tế tỉnh Phú Yên chưa cấp phép hoặc tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp, hộ kinh doanh nào đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ diệt côn trùng, khử khuẩn trên địa bàn tỉnh này.

Đơn vị đang xác minh làm rõ vụ việc và mời doanh nghiệp có liên quan đến làm việc.

Mọi thông tin liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19, người dân cần liên hệ trực tiếp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên (CDC) địa chỉ: Phường 6, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên hoặc phản ánh đến số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế là 0988 373677 và  0963 391414 để có hướng dẫn cụ thể.

Theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/canh-giac-cac-doi-tuong-mao-danh-can-bo-y-te-phun-hoa-chat-phong-dich-covid-19-de-lua-tien-tintuc671592

 

Đừng bỏ lỡ