Cánh cửa của Văn Hậu ở Heerenveen đang dần khép

Giá trị của Văn Hậu khoảng 34 tỷ đồng, trong khi Heerenveen đang lâm vào cảnh thua lỗ…

Ngày 30/12/2019, phóng viên Arjen de Boer của tờ Omrop Fryslân – người có nhiều kinh nghiệm theo dõi bóng đá Hà Lan – cho rằng Heerenveen sẽ không gắn bó lâu dài với hậu vệ Văn Hậu.

“Dĩ nhiên, cậu ấy cho thấy mình có khả năng làm được một số thứ. Các CĐV đã gọi tên Văn Hậu và HLV Jansen đã cho cậu ấy vào sân, với hi vọng Văn Hậu sẽ thể hiện tốt.

Nhưng nếu Văn Hậu thực sự tốt, cậu ấy phải có một vị trí chắc chắn rồi. Hãy ghi lại lời tôi: Mùa giải sau Đoàn Văn Hậu sẽ không có chỗ ở Heerenveen nữa” – phóng viên Arjen de Boer nói.

Văn Hậu sẽ đi đến một chân trời mới sau 1 năm ở Heerenveen?

Để minh chứng cho lời nói của mình, phóng viên này đưa ra bằng chứng là hiện tại ở Heerenveen có 2 cầu thủ đang chơi tốt ở vị trí hậu vệ trái là Sherel Floranus và Lucas Woudenberg.

Chính vì thế, hai cầu thủ này sẽ thay nhau ra sân trong thời gian tới, Văn Hậu chỉ là sự lựa chọn thứ 3.

Hơn nữa, giá trị chuyển nhượng của Văn Hậu hiện vào khoảng 1,5 triệu USD (tương đương 34 tỷ đồng). Nhìn vào kết quả kinh doanh của Heerenveen năm vừa qua cho thấy, CLB hiện đang lỗ khoảng 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng).

Với khả năng tài chính như thế khiến việc mua đứt Văn Hậu càng trở lên khó khăn với Heerenveen. Trong khi đó, thời hạn hợp đồng của Văn Hậu với CLB bóng đá Hà Lan chỉ có hiệu lực 1 năm.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc chàng cầu thủ người Thái Bình đã trải qua 1 nửa thời gian hợp đồng tại Heerenveen.

Trong nửa chẳng đường đã qua, Văn Hậu chỉ được vào sân vỏn vện 4 phút cuối trận đấu vào cuối tháng 12 vừa qua tại cúp quốc gia Hà Lan, khi mà Heerenveen đã dẫn trước đối thủ tới 2 bàn và gần như nắm chắc phần thắng trong tay.

HLV Jansen của Heerenveen và nhiều chuyên gia bóng đá khác đều không thể phủ nhận tài năng của Văn Hậu. Hậu vệ trái mới ở độ tuổi 20, vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện kỹ năng nhưng với thời hạn 1 năm thì là quá ngắn ngủi để Văn Hậu có thể tìm được suất đá chính thức tại Heerenveen.

Sau khi giai đoạn 2 mùa bóng 2019 – 2020 tại giải VĐQG Hà Lan thì chuyện đi hay ở của Văn Hậu tại Heerenveen sẽ ngã ngũ. Nhưng với nhiều bằng chứng thì có thể khẳng định, khả năng cầu thủ của Việt Nam ở lại câu lạc bộ này không cao!

Theo Báo Đất Việt

Đừng bỏ lỡ