Cảnh cáo giảng viên ném điện thoại vào người Lưu Thiên Hương

Ông Hoàng Ngọc Long, Quyền Giám đốc Nhạc viện TPHCM, cho biết lãnh đạo họp khẩn tối 12/1, đưa ra hình thức khiển trách giảng viên M.H theo Bộ quy tắc ứng xử mà nhà trường ban hành trước đó.

Ngày 13/1, chia sẻ với Tiền Phong, ông Hoàng Ngọc Long, Quyền Giám đốc Nhạc viện TPHCM, cho biết lãnh đạo nhà trường họp khẩn tối 12/1, sau khi Lưu Thiên Hương viết đơn tố bị giảng viên, NSƯT M.H ném điện thoại vào người.

Đang trong thời gian thi cuối kỳ 1, nhưng nhận thấy sự việc ảnh hưởng đến danh tiếng Nhạc viện TPHCM và tạo tranh luận trước công chúng, ban giám đốc yêu cầu các khoa, thành viên liên quan giải quyết.

“Ban giám đốc nhận thấy hành vi của cô M.H sai và thiếu chuẩn mực. Giảng viên cũng nhận sai. Cuộc họp thống nhất hình thức xử lý giảng viên M.H là khiển trách. Chúng tôi xử lý trường hợp này đúng theo Bộ quy tắc ứng xử học đường mà Nhạc viện ban hành trước đó”, ông Hoàng Ngọc Long nói.

Cảnh giảng viên ném điện thoại được Lưu Thiên Hương đăng trên trang cá nhân.

Ông Hoàng Ngọc Long đồng thời nói đã thông tin hình thức xử lý đến các bên liên quan, trong tuần sau tiến hành hòa giải giữa giảng viên M.H và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương.

Ngày 12/1, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương chia sẻ với Tiền Phong thông tin cô bị giảng viên, NSƯT M.H ném điện thoại vào người sau khi tranh cãi vấn đề liên quan đến chuyên môn.

Lưu Thiên Hương nói sự việc diễn ra trong kỳ thi cuối kỳ 1 của Khoa âm nhạc công nghệ Jazz Pop Rock. Giảng viên M.H có hành động quá khích, tác động vật lý sau khi nữ nhạc sĩ lấy điện thoại ra ghi hình.

“Sau khi bị ném điện thoại vào người, tôi có nói lại vài lời và bỏ ra ngoài. Tôi không thể chấp nhận hành động này trong môi trường giáo dục, dù chưa biết ai đúng, ai sai. Tôi được mời về để giảng dạy và gắn bó 5 năm với Nhạc viện TPHCM, lần này thực sự bị sốc”, Lưu Thiên Hương nói thêm.

Theo Trạch Dương (Tiền Phong)

https://tienphong.vn/canh-cao-giang-vien-nem-dien-thoai-vao-nguoi-luu-thien-huong-post1604022.tpo

XEM THÊM