Cận cảnh tòa nhà 1 tỷ USD ở Hà Nội của bà Trương Mỹ Lan

Tại phiên tòa, bà Lan trình bày bà có tòa nhà Capital Place ước giá trị 1 tỷ USD tại Hà Nội và đang giao con gái rao bán để khắc phục hậu quả. Theo thông tin ban đầu, hiện đã có người hỏi mua với giá 360 triệu USD.

Trả lời HĐXX về hướng giải quyết tài sản để khắc phục hậu quả trong vụ án, bà Trương Mỹ Lan cho biết 1 trong 2 con gái của bà đang rao bán tòa nhà ở Hà Nội, ước tính có giá 1 tỷ USD. Về thông tin này, chủ tọa hỏi bà Lan tòa nhà mà bà Lan đề cập có phải tòa Capital Palace số 29 Liễu Giai, Hà Nội hay không. Bà Lan xác nhận là đúng.

Sau khi bà Lan xác nhận, chủ tọa nói tòa nhà này theo thông tin từ con gái bà Lan gửi tòa thì có người hỏi mua 360 triệu USD, chứ không phải 1 tỷ USD như trình bày của bà Lan.

Được biết, tòa nhà văn phòng Capital Place tọa lạc tại khu vực giao cắt giữa các tuyến đường Liễu Giai – Kim Mã – Nguyễn Chí Thanh (quận Ba Đình). Toà nhà có tổng diện tích cho thuê 93.550m2 và tổng diện tích cho thuê thương mại là 5.279m2.

Toàn bộ không gian được bao quanh bởi hệ kính có chiều cao 2,7 m phủ kín từ mặt sàn đến trần và tầm nhìn toàn cảnh 360 độ.

Tòa nhà được xem là tòa nhà văn phòng hạng A thuộc khu vực trung tâm thành phố Hà Nội.
Cận cảnh tòa nhà 1 tỷ USD ở Hà Nội của bà Trương Mỹ Lan – 6

Capital Place được giới thiệu là toà nhà đầu tiên ở Hà Nội đạt chứng chỉ LEED Gold.

Capital Palace là nơi tập trung các khách thuê là tập đoàn đa quốc gia như HSBC Việt Nam, Porsche, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, Shopee

Capital Place được giới thiệu là toà nhà đầu tiên ở Hà Nội đạt chứng chỉ LEED Gold.

Toà nhà có hệ thống an ninh nghiêm ngặt, bảo vệ 24/7, cổng an ninh hiện đại, muốn ra vào, lên xuống các tầng phải có thẻ từ.

Tòa nhà Capital Place vốn là một phần của dự án Vinhomes Metropolis, sau đó được chuyển nhượng sang cho pháp nhân CTCP Twin-Peaks thuộc sở hữu của tập đoàn bất động sản bất động sản Singapore Capitaland.

Bà Trương Mỹ Lan cho biết, tòa nhà này trước đây mua 700 triệu USD, thêm chi phí làm thủ tục hồ sơ hoàn thiện nữa nên bà Lan ước tính tòa nhà này 1 tỷ USD.

Theo Đào Đức – Đức Nguyễn (Tiền Phong)

https://tienphong.vn/can-canh-toa-nha-1-ty-usd-o-ha-noi-cua-ba-truong-my-lan-post1620530.tpo

XEM THÊM