Cận cảnh hàng trăm chiếc thẻ đeo có ‘tác dụng’… diệt virus corona

Lực lượng chức năng quận Thanh Xuân (Hà Nội) vừa phát hiện và bắt giữ gần 300 chiếc thẻ được quảng cáo là có thể diệt mọi virus khi đeo, đặc biệt là virus gây ra bệnh COVID-19.

Tối 19/2, thông tin tới PV, Đội Cảnh sát Kinh tế (Công an quận Thanh Xuân) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 12 tiến hành kiểm tra đối tượng Phạm Văn Mạnh (SN 1997, quê Thái Nguyên) có biểu hiện nghi vấn đang chào bán hàng hóa tại khu vực cổng chợ thuốc Hapulico (địa chỉ tại số 85 Vũ trọng Phụng, quận Thanh xuân).

Gần 300 thẻ diệt virus vừa bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn gần 300 thẻ đeo được quảng cáo là có thể “diệt virus” do nước ngoài sản xuất. Tất cả đều không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng.

Số thẻ này được cái đối tượng công khai chào bán trên mạng có tác dụng phòng chống COVID-19 (nCoV).

Qua đấu tranh ban đầu, Mạnh khai nhận số thẻ này được nhập lậu từ nước ngoài vào thị trường Việt Nam và được rao bán trên mạng xã hội với nội dung là khi đeo thẻ này có tác dụng làm sạch không khí xung quanh, ngăn chặn vi khuẩn, virus có hại gây nên những bệnh như COVID-19 (nCoV).

Giá cho loại “thẻ đeo diệt virus” này có mức giá từ 200.000 – 300.000 đồng/sản phẩm.

Cận cảnh tấm thẻ diệt virus được các đối tượng rao bán với giá từ 200.000 – 300.000 đồng/chiếc.

Trước tình hình dịch COVID-19 trên thế giới có nhiều diễn biến mới, nhiều gia đình đã đầu tư tiền triệu mua cho những người thân chiếc thẻ để đeo với mong muốn tránh được dịch bệnh COVID -19.

Tuy nhiên, Bộ y tế đã cảnh báo người dân, việc đeo thẻ để phòng, chống COVID-19 là hết sức mơ hồ. Người dân nên cảnh giác kẻo “tiền mất, tật mang” và không nên chủ quan, mặc định thẻ có thể diệt viurs mà lơ là phòng bệnh bằng các biện pháp đã được khuyến cáo.

Theo Giadinh.net.vn

http://giadinh.net.vn/thi-truong/can-canh-hang-tram-chiec-the-deo-co-tac-dung-diet-virus-corona-20200219225252827.htm

 

Đừng bỏ lỡ