Căm hận vợ bỏ con đi với tình nhân mới, người chồng uống thuốc diệt chuột rồi truy sát tình địch

Sau khi xem xét toàn diện các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án cũng như diễn biến thực tế tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Hảng Seo Sản 20 năm tù giam.

Mới đây, TAND tỉnh Lào Cai mở phiên xét xử công khai bị cáo Hảng Seo Sản (SN 1988, trú tại thôn Nhân Giống, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương) về tội “giết người”.

Theo bản án, mặc dù đã có với nhau hai con nhưng do cuộc sống bấp bênh, khó khăn về kinh tế không thể níu chân được chị L. Ngày 12/6/2020, chị L. làm xong thủ tục ly hôn với Hảng Seo Sản.

Sau khi ly hôn, Sản nghe đồn chị L. đang sống như vợ chồng với anh C. và đang thuê trọ ở tổ dân phố Xóm Mới, thị trấn Mường Khương.

Máu ghen nổi lên, Sản thấy căm hận vì chị L. đã bỏ lại hai con cho Sản để đi theo người đàn ông khác.

Khoảng 1h ngày 2/7/ 2020, Sản mang theo một con dao nhọn, loại dao chọc tiết lợn đi xe máy đến nơi thuê trọ của anh C., với ý sát hại anh này, mặc dù giữa Sản và anh C chưa từng gặp mặt, cũng chưa từng xảy ra mâu thuẫn.

Đến nơi, Sản dùng tay đập cửa nhiều lần nhưng không ai ra mở, nghe thấy tiếng chị L. nói chuyện với anh C. trong phòng, Sản không kiềm chế được bản thân nên đã uống thuốc diệt chuột rồi dùng chân đạp tung cửa xông vào.

Hảng Seo Sản.

Tại đây, Sản cầm dao đâm liên tiếp hai nhát vào vùng ngực, bụng anh C. khiến nạn nhân kinh hãi bỏ chạy ra đường lớn.

Không buông tha, Sản tiếp tục cầm dao truy sát đến cùng. Anh C chạy được khoảng 80m rồi ngã ra đường, Sản vẫn đâm liên tiếp thêm 7 nhát vào các vị trí khác nhau trên cơ thể. Thấy anh C. nằm bất động và đã tử vong, Sản mới dừng tay.

Sau đó, Sản cầm dao đi ngược lại vị trí để xe, vứt vào lề đường rồi đi về nhà bố mẹ vợ, kể cho mọi người nghe sự việc và được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Mường Khương.

Chờ sức khỏe ổn định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành bắt giữ đối với Hảng Seo Sản để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại tòa, Kiểm sát viên giữ quyền công tố đã phân tích làm rõ nguyên nhân, động cơ gây án, tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội và những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với Sản.

Trước những lập luận, chứng cứ không thể chối cãi, bị cáo đã cúi đầu nhận tội, xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm được trở về chăm sóc hai con nhỏ cùng bố mẹ già và trở thành một công dân có ích cho xã hội.

Quá trình điều tra, truy tố, xét xử, tòa nhận thấy bị cáo đã cố tình thực hiện tội phạm đến cùng, hành vi thể hiện rõ tính côn đồ. Tuy nhiên, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và nhận thức rõ hành vi của mình là vi phạm pháp luật, trực tiếp xâm hại đến tính mạng của người khác là khách thể được pháp luật bảo vệ, ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an ở địa phương.

Sau khi xem xét toàn diện các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án cũng như diễn biến thực tế tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Hảng Seo Sản 20 năm tù giam, yêu cầu bị cáo bồi thường cho đại diện người bị hại số tiền bồi thường thỏa đáng, phù hợp với quy định của pháp luật.

Theo Doanh Nghiệp và Tiếp thị

https://doanhnghieptiepthi.vn/cam-han-vo-bo-con-di-voi-tinh-nhan-moi-ga-dan-ong-uong-thuoc-diet-chuot-roi-truy-sat-tinh-dich-16120261208402275.htm

Đừng bỏ lỡ