Cách ly 2 người Đài Loan sốt cao bay từ Chu Lai ra Hà Nội

Phát hiện hai hành khách (quốc tịch Đài Loan) bay từ Chu Lai đến sân bay Nội Bài bị sốt cao, đơn vị kiểm dịch y tế tại sân bay Nội Bài đã cách ly, chuyển đến bệnh viện.

Sáng 31/1, cơ quan chức năng huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) xác nhận hai nữ hành khách nước ngoài sốt cao từng tạm trú tại địa phương này đang được cách ly và chuyển về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để điều trị, theo dõi.

Trao đổi với Zing.vn, ông Võ Văn Đồng, Phó bí thư thường trực HĐND huyện Bình Sơn, cho hay cơ quan chức năng xác định hai nữ hành khách là Liwei (37 tuổi) và Xie Wan (15 tuổi, cùng quốc tịch Đài Loan).

“Hai nữ hành khách này tạm trú ở một nhà nghỉ tại xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn từ ngày 21 đến 28/1. Khoảng 13h ngày 30/1, đơn vị kiểm dịch tại sân bay phát hiện hai người này có biểu hiện sốt cao và thực hiện các biện pháp cách ly, chuyển về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để điều trị, theo dõi”, ông Đồng nói.

Khu vực cách ly đặc biệt theo dõi điều trị, phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra. Ảnh: Trương Khởi.

Trong khi đó, tại công trường nhà máy gang thép Hòa Phát, Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi), doanh nghiệp này yêu cầu các nhà thầu tăng cường các biện pháp phòng dịch, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc, không được ra ngoài khi hết giờ làm việc.

Hiện dự án có hơn 10.000 người lao động, trong số này có 248 lao động Trung Quốc đã sang Việt Nam nhiều tháng trước Tết. Riêng 60 người khác về Trung Quốc ăn Tết chưa có kế hoạch sang Việt Nam vì dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Họ đang bị Chính phủ Trung Quốc cấm xuất cảnh.

Trước tình hình này, Tỉnh ủy Quảng Ngãi yêu cầu các cơ quan chức năng lập phương án chủ động phòng, chống theo từng cấp độ lây lan khi có dịch bệnh. Trong trường hợp cần thiết, địa phương sẽ tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, hội nghị, hội thảo để ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch.

Theo Minh Hoàng/ Zing.vn

Đừng bỏ lỡ