Cách chức giám đốc, 3 phó giám đốc sở ở Quảng Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký quyết định cách chức đối với Giám đốc Sở Ngoại vụ và 3 phó giám đốc các Sở: Y tế, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính.

Ngày 2/2, bà Trần Thị Kim Hoa – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam – cho biết, UBND tỉnh vừa ký 4 quyết định cách chức 3 phó giám đốc, 1 giám đốc sở vì vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tiếp nhận công dân về nước phòng, chống dịch; quản lý, sử dụng đất đối với một số dự án đầu tư và thực hiện các dự án/gói thầu do Công ty Cổ phần Tiến Bộ quốc tế (AIC) thực hiện.

Ông Lê Ngọc Tường bị cách chức Giám đốc Sở Ngoại vụ và cho thôi việc ngay.

Theo đó, cách chức Phó Giám đốc Sở Tài chính đối với ông Thân Đức Sửu; cách chức Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường với ông Nguyễn Văn Thọ; cách chức Phó Giám đốc Sở Y tế và cho nghỉ hưu trước tuổi đối với ông Nguyễn Văn Văn; cách chức Giám đốc Sở Ngoại vụ và cho thôi việc ngay đối với ông Lê Ngọc Tường.

Đối với những chỗ trống các Giám đốc và Phó giám đốc sở để lại, bà Hoa thông tin thêm, Ban Cán sự đã xin chủ trương Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đợi quyết định chính thức.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh ký quyết định phê duyệt bổ sung và điều chỉnh danh sách tinh giản biên chế đợt 1 năm 2024. Trong danh sách này có 7 người, gồm 4 người nghỉ hưu trước tuổi, 3 người cho thôi việc ngay.

Cụ thể, cho nghỉ hưu trước tuổi từ ngày 1/3 với ông Nguyễn Phú – Giám đốc Sở Xây dựng (61 tuổi); ông Trần Thanh Hà trước đó là Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (58 tuổi); ông Nguyễn Văn Văn (58 tuổi; trước đó là Phó Giám đốc Sở Y tế, hiện là chuyên viên chính Sở Y tế).

Cho thôi việc ngay đối với ông Lê Ngọc Tường trước đây là Giám đốc Sở Ngoại vụ, hiện là chuyên viên chính Sở Ngoại vụ. Được biết, các ông có tên nêu trên đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật do có vi phạm trong quá trình công tác vào tháng 11/2023. Ông Lê Ngọc Tường và ông Nguyễn Văn Văn bị khai trừ Đảng, còn ông Nguyễn Phú, Trần Thanh Hà bị cảnh cáo.

Hoài Văn

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/cach-chuc-giam-doc-3-pho-giam-doc-so-o-quang-nam-post1609833.tpo

XEM THÊM