Các khu cách ly sắp hết chỗ, TPHCM xin lập thêm 3 khu mới

Để phục vụ tốt công tác cách ly người có khả năng nhiễm nCoV, TPHCM đã đề nghị Bộ Quốc phòng cho sử dụng 3 địa điểm có điều kiện khả quan nhất.

UBND TPHCM vừa có văn bản đề nghị Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cho phép thành phố được sử dụng 3 địa điểm thuộc quản lý của Quân khu 7 để thành lập khu cách ly tập trung chống dịch bệnh Covid-19 nhằm giảm tải cho các khu cách ly của thành phố.

Theo đó, 3 địa điểm được đề nghị bao gồm: Doanh trại Sư đoàn 317 (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn), Trường Quân sự Quân khu 7 (phường Trung Mỹ Tây, quận 12) và khu điều dưỡng của Bệnh viện Quân y 175. Các địa điểm này đã được Sở Y tế, Bộ Tư lệnh TPHCM khảo sát thực tế, trao đổi với Quân khu 7. Đây đều là những địa diểm có sẵn cơ sở vật chất, điện, nước và mặt bằng rộng rãi, thoáng mát phục vụ tốt cho việc cách ly người có khả năng nhiễm nCoV.

Khu cách ly ở huyện Củ Chi

Về lý do đề xuất, UBND TPHCM cho biết hiện thành phố đang có 3 khu cách ly tập trung cách ly tập trung tại quận 7, huyện Nhà Bè và huyện Củ Chi; 24 quận, huyện đều có khu cách ly tập trung. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, trong khi dân số thành phố lên đến hơn 10 triệu người, cùng với lượng lớn khách du lịch nên các cơ sở hiện tại đang sắp hết công suất.

Hiện tại, TPHCM có 822 trường hợp đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung của thành phố (gồm Củ Chi, Nhà Bè, quận 7 và khu cách ly trường Quân khu 7) và 434 trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung các quận, huyện; 482 người cách ly tại nhà.

Theo Người Đưa Tin

Đừng bỏ lỡ