Cả xe khách hoảng loạn tột độ khi một người mang cả balo rắn lên xe rồi… để sổng

Hành khách lén đem 1 balo rắn lên xe giường nằm tuyến Cần Thơ – Đà Lạt lúc nửa đêm và làm sổng ra bò trườn khắp nơi khiến cả xe bị một phen hoảng sợ tột độ. Sau đó, xe này phải dừng hoạt động và tháo hết các ghế để kiểm tra.

Ngày 16/1, đại diện nhà xe Thành Bưởi cho biết, vừa qua trên một chuyến xe giường nằm đã xảy ra một sự cố khá hi hữu khi khách lén đem rắn lên xe.

Cụ thể, một hành khách đã cầm một balo “bé Na” lên chuyến xe tuyến Cần Thơ – Đà Lạt. Vì khởi hành vào ban đêm nên các nhân viên nhà xe không phát hiện ra.

Tuy nhiên trong quá trình di chuyển, hành khách này đã mang “bé Na” ra chơi và không may… bị sổng.

Nhiều con rắn ngoe nguẩy bò khắp nơi, len lỏi vào các ngóc ngách khiến hàng chục hành khách trên xe bị một phen hoảng loạn tột độ.

Những con rắn sổng ra xe được thu gom vào bao nilong để tiêu hủy. (Ảnh: Thành Bưởi)

Ngay sau đó, phía Thành Bưởi đã phải ngừng hoạt động xe này vài ngày để tháo hết ghế và hộc ra soi, vệ sinh lại toàn bộ xe nhằm tránh việc còn chú rắn nào đó sót lại.

Theo doanh nghiệp vận tải này, thời gian gần đây khi loại hình các dòng xe vận chuyển trở nên ngày càng đa dạng hơn thì tình trạng hành khách mang thú cưng lên xe thường xuyên xảy ra.

Nhất là đối với dòng xe phòng nằm, giường nằm vì các dòng này có rèm che riêng biệt nên rất kín đáo.

“Các bạn thường không muốn ký gửi thú cưng dưới khoang hành lý vì sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ của các bé. Thay vào đó là “lén” mang theo lên xe bằng cách bỏ vào balo hoặc cho thú cưng uống thuốc ngủ với liều lượng nhẹ” – phía nhà xe chia sẻ.

Thú cưng (đặc biệt là chó mèo) thường được khách lén đem lên xe. (Ảnh minh họa: Thành Bưởi)

Đại diện Thành Bưởi cho biết, theo nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông, xe vận chuyển hành khách không được phép vận chuyển động vật sống chung với người.

Về vấn đề sức khoẻ, việc mang thú cưng lên xe sẽ để lại lông của thú cưng, thậm chí là các loại rận, bọ kí sinh có trong cơ thể hoặc lông vật nuôi bám lại trên ghế, mền, rèm, thành xe có thể gây bệnh cho người đi sau và đi cùng chuyến. Đặc biệt là những hành khách có bệnh hen suyễn, dị ứng với lông chó mèo.

Ngoài ra, do thiết kế khung giường nằm/phòng nằm gắn bắt ốc vào sàn xe nên nếu thú cưng đi vệ sinh hoặc rụng lông xuống giường, khe giường buộc lòng nhà xe phải tạm ngừng hoạt động xe trong nhiều ngày để vệ sinh.

Thiết kế khung giường nằm/phòng nằm gắn bắt ốc vào sàn xe nên nếu thú cưng đi vệ sinh hoặc rụng lông xuống giường, xe phải tạm dừng hoạt động để tháo ra vệ sinh.

“Chúng tôi lấy làm tiếc khi không thể chấp thuận cho hành khách mang động vật (thú cưng) lên trên khoang hành khách được. Nếu thú cưng đủ sức khỏe, bạn có thể cho vào lồng chuyên dụng và ký gửi dưới khoang hành lý.

Tuy nhiên chúng tôi sẽ không đảm bảo, nên việc quyết định ký gửi hay không là quyền tự nguyện của hành khách. Bạn có thể cân nhắc tham khảo thêm các dịch vụ vận chuyển chuyên dành cho thú cưng sẽ an toàn hơn” – phía nhà xe khẳng định.

Theo HOÀNG LÊ (Pháp luật và bạn đọc)

Đừng bỏ lỡ