Cả thế giới đang run sợ trước virus corona, nam thanh niên Việt vẫn thản nhiên khoe ăn dơi lên MXH?

Tình hình dịch viêm phổi ở Vũ Hán – Trung Quốc gây ra bởi virus corona đang diễn biến một cách rất phức tạp đe dọa cuộc sống của người dân Trung Quốc và thế giới khi lần lượt các quốc gia công bố ca nhiễm bệnh đầu tiên ở nước mình.

Mới đây trên MXH xuất hiện hình ảnh nam thanh niên than nhiên khoe ăn món dơi nguyên con khiến nhiều người bức xúc.

Bài viết mà nam thanh niên khoe trên FB

Sự bùng phát của virus giống SARS mang tên Corona đã khiến nhiều người không qua khỏi và buộc thành phố Vũ Hán của Trung Quốc phải cách ly toàn bộ thành phố này. Bên cạnh đó, các cảnh quay hiện trên mạng internet cho thấy, súp dơi có thể gây ra sự lây lan ban đầu của loại dịch bệnh này.

Các virus gây bệnh viêm phổi nguy hiểm, đã khiến ít nhất 17 người sang bên kia thế giới này có thể đã bị lây lan bởi súp dơi – một món ăn ngon, lạ, rất phổ biến với người dân thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.

Hình ảnh những con dơi chuẩn bị cho vào nồi

Món dơi mà thanh niên khoe trên FB

Hiện tại, có những gợi ý rằng súp dơi có thể là nguyên nhân sau khi một số đoạn phim về các món ăn lạ xuất hiện trên mạng.

Hình ảnh kỳ cục của một con dơi có vẻ như “đang cười toe toét” với phần bên trong được nấu chín nổi giữa bát nước dùng trước khi nó được ăn bởi một người phụ nữ đã khiến rất nhiều người lo lắng.

Một đoạn clip khác cho thấy một cô gái đang đưa con dơi vào miệng bằng đũa trong khi vui vẻ với bạn bè cùng bàn ăn.

Một tuyên bố của các nhà khoa học được công bố trên tờ South China Morning Post cho biết: “Vật chủ tự nhiên của virus Corona ở Vũ Hán có thể là dơi … nhưng giữa dơi và người có thể có một chất trung gian không xác định”.

Đêm qua Trung Quốc đã xác nhận 571 trường hợp mắc virus Corona mới. Tính đến tối thứ Tư, 17 trường hợp tử νопɡ đã được báo cáo, tất cả đều ở tỉnh Hồ Bắc. Khoảng 20 nhân viên y tế cũng đã bị nhiễm bệnh.

Một báo cáo của hãng tin CNA dẫn nhận định của các nhà khoa học nói rằng rắn cũng có thể là nguồn gốc gây ra bệnh dịch virus mới vì rắn được bán nhiều ở chợ hải sản nơi có dịch bùng phát. Tuy nhiên, giả thuyết này cần nhiên cứu kỹ hơn.

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Nguồn : https://quiznhe.com/ca-the-gioi-dang-run-so-truoc-virus-corona-nam-thanh-nien-viet-van-than-nhien-khoe-an-doi-len-mxh-570614.html

Đừng bỏ lỡ