Ca sĩ Tuấn Khang (thành viên nhóm GMC) qua đời

Tuấn Khang nhóm GMC – nổi tiếng với “Đêm trăng tình yêu”, Tình mãi theo ta” – qua đời vì tai nạn.

Chiều 19/12, thông tin ca sĩ Tuấn Khang – thành viên nhóm nhạc GMC đình đám một thời vừa qua đời khiến nhiều nghệ sĩ và khán giả không khỏi bàng hoàng.

Chia sẻ với VnExpress.net, nhạc sĩ Hoàng Luân cho biết được ông Nguyễn Tất Tùng – bố Tuấn Khang – báo tin ca sĩ qua đời vì ngã từ sân thượng hôm 15/12. Theo người thân ca sĩ, sự việc đột ngột nên họ còn sốc, không thể chia sẻ với nhiều người để tránh ồn ào. Đám tang Tuấn Khang được tổ chức trong hai ngày, linh cữu hỏa táng hôm 17/12, tro cốt gửi ở một ngôi chùa. Vợ con ca sĩ đang trên đường từ Mỹ về nước sau khi được báo tin.

Thông tin ca sĩ Tuấn Khang qua đời khiến nhiều người tiếc thương. Các nghệ sĩ như Tiến Luật, Bình Tinh, Đức Tiến… và khán giả đã gửi lời chia buồn đến gia đình của cựu thành viên nhóm nhạc GMC.

Di ảnh của ca sĩ Tuấn Khang tại nhà riêng của bố mẹ ở TP.HCM

Tuấn Khang sinh năm 1981, là con trai của nhạc sĩ Nguyễn Tất Tùng – nổi tiếng với loạt ca khúc về Huế. Đầu thập niên 2000, anh gia nhập nhóm nhạc nam GMC, cùng các thành viên Lê Dũng, Anh Kiệt, Ưng Đại Vệ, Quốc Trung. Nhóm nhanh chóng nổi tiếng với loạt hit Đêm trăng tình yêu, Tình mãi theo ta, Kiếp lữ hành, Nỗi sầu đêm vắng.

Năm 2006, sau khi GMC tan rã, Tuấn Khang hoạt động nghệ thuật solo. Nhờ gương mặt ưa nhìn cùng giọng hát cuốn hút, anh liên tục có những ca khúc tự sáng tác được khán giả đón nhận. Sản phẩm gây chú ý nhất của Tuấn Khang là album Trong Tình Yêu Người Ta Nói (2007). Đây cũng là album giúp tên tuổi Tuấn Khang được biết đến rộng rãi trên cả nước.

Năm 2010, Tuấn Khang tạm ngưng hoạt động nghệ thuật để tập trung cho việc kinh doanh. Đến năm 2016, nam ca sĩ kết hôn với một Việt kiều ngoài ngành giải trí. Năm 2017, anh cùng gia đình sang Mỹ định cư. Anh và vợ kinh doanh ở nước ngoài và thỉnh thoảng về Việt Nam thăm gia đình.

Tuấn Khang xuất thân từ nhóm nhạc GMC. Nhóm ban đầu gồm 5 thành viên Lê Dũng, Anh Kiệt, Tuấn Khang, Ưng Đại Vệ và Quốc Trung (sau này thêm Hứa Vĩ Văn và Nhật Thăng)

Thông tin ca sĩ Tuấn Khang qua đời khiến nhiều người bàng hoàng

NT (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ca-si-tuan-khang-thanh-vien-gmc-qua-doi-d200444.html

XEM THÊM