Ca sĩ Phương Thanh xin lỗi người dân Quảng Ngãi

Ca sĩ Phương Thanh khẳng định, cô không và chưa bao giờ cố tình làm mất đi tình cảm với người dân Quảng Ngãi.

Sau buổi làm việc với Sở TT-TT tỉnh Quảng Ngãi hôm 12/11 liên quan đến phát ngôn trên Facebook về mặt trái của từ thiện, chiều 13/11, ca sĩ Phương Thanh chính thức lên tiếng trên trang cá nhân và xin lỗi người dân Quảng Ngãi.

Nữ ca sĩ khẳng định status cũ của cô nhằm phản ánh thực trạng về chuyện từ thiện, một vài cá nhân tiêu cực, mong muốn đưa ra phương án tốt nhất cho người thực sự khó khăn.

“Trong thâm tâm tôi không và chưa bao giờ cố tình làm mất đi tình cảm với người dân Quảng Ngãi như một số trang mạng giật title “Phương Thanh tố cáo người dân Quảng Ngãi tham lam “… gây hiểu lầm với người dân”, cô viết.

“Do bị hiểu lầm nên tôi phải là người chịu trách nhiệm xin lỗi và gửi lời xin lỗi đầu tiên tới người dân Quảng Ngãi, mong người dân Quảng Ngãi bỏ qua và thông cảm cho sự sơ sót của Phương Thanh”, Phương Thanh gửi lời xin lỗi người dân Quảng Ngãi.

Tâm thư của ca sĩ Phương Thanh trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình

Nữ ca sĩ cho hay đã chủ động chọn phương án đến Quảng Ngãi, trực tiếp làm việc công khai để chính quyền và người dân hiểu. Cô mong nhận được sự thông cảm của cơ quan chức năng và người dân Quảng Ngãi về những hiểu nhầm.

Cô thừa nhận thiếu sót về việc ghi địa danh đã làm cho sự việc ồn ào, làm ảnh hưởng tới tinh thần và tình cảm giữa nữ ca sĩ với người dân Quảng Ngãi.

Nữ ca sĩ cho biết thêm, điều cô bị vướng mắc là có đề cập đến địa danh Quảng Ngãi trên status mà không ghi cụ thể địa điểm rõ ràng, gây ra hiểu nhầm.

“Sau khi hoàn thành các chương trình, tôi tách đoàn đi cùng vài cá nhân với quy mô nhỏ hẹp nhất. Tôi muốn đi lên một ngôi làng trên núi (dự định làng Hang Rin – thôn Mang He) làm thiện nguyện và tranh thủ quay MV Mẹ thiên nhiên. Tuy nhiên, do tình hình bão lũ, sạt lở đất, cấm đường bộ nên mọi người trong ê-kíp đã ngăn cản tôi làm theo kế hoạch”, Phương Thanh lý giải.

Nữ ca sĩ cho hay, ngày 13/11 sau khi viết bản tường trình, cô đã gỡ status trên fangage như đã hứa với Sở TT-TT Quảng Ngãi. Cô cũng mong muốn pháp luật, cơ quan an ninh mạng có biện pháp với những cá nhân, trang mạng giật tít kích động, gây chia rẽ.

Trước đó, Phương Thanh viết về mặt trái từ thiện. Nữ ca sĩ cho biết chứng kiến thực tế bất cập đó ở xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, Quảng Ngãi. Cư dân mạng ngay sau đó phát hiện Phương Thanh đưa tin sai về địa danh tỉnh. Theo đó, xã Đại Phong, huyện Đại Lộc thuộc tỉnh Quảng Nam.

Trong buổi làm việc với cơ quan chức năng Quảng Ngãi ngày 12/11, ca sĩ Phương Thanh cho rằng bài viết của mình trên trang Facebook chỉ nêu quan điểm cá nhân về “mặt trái của từ thiện” chứ không có ý xúc phạm người dân địa phương.

Giọng ca Trống vắng cho biết thêm cuối tháng 10, cô có chuyến đi dài ngày ở các tỉnh Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Chuyến đi này cô vừa thực hiện quay MV với chủ đề Mẹ thiên nhiên (liên quan sự tàn khốc của bão, lũ) theo đặt hàng của Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa làm từ thiện theo “quy mô nhỏ”.

Tuy nhiên quá trình điều tra, xác minh, công an Quảng Ngãi xác định Phương Thanh không đi trao quà từ thiện ở bất cứ huyện miền núi nào ở Quảng Ngãi. Do vậy, hành vi của nữ ca sĩ này là vi phạm Nghị định 15 của Chính phủ về lĩnh vực bưu chính viễn thông thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Minh Thái

Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/ca-si-phuong-thanh-xin-loi-nguoi-dan-quang-ngai-3422473/

Đừng bỏ lỡ