Cả nhà khốn đốn vì bị “bọn ác” đồn nhiễm virus corona

 Hai ngày qua, gia đình ông Trương Văn Quang (ngụ thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) mất ăn, mất ngủ vì tin đồn thất thiệt là bị nhiễm virus corona.

Cụ thể, từ khoảng đầu giờ chiều 3-2, trên các trang mạng xã hội xuất hiện tin đồn thất thiệt là ở thị trấn Gành Hào có 2 người nghi nhiễm virus corona. Hai nạn nhân là con gái và con rể của ông Quang.

Tin đồn này đã gây hoang mang trong dư luận, khiến nhiều người dân trong tỉnh Bạc Liêu vô cùng lo sợ.

Nhiều ngày qua, gia đình ông Trương Văn Quang mất ăn, mất ngủ vì một tin đồn thất thiệt là bị nhiễm virus corona (Ảnh: Quốc Quý)

Sau đó, mặc dù tin này đã được các cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu bác bỏ ngay sau đó. Tuy nhiên, dư luận vẫn còn bàn tán xôn xao, khiến gia đình ông Quang trở nên điêu đứng.

Chị Trương Mỹ Đang (con gái ông Quang), người bị cho là nhiễm virus corona, cho biết thời điểm chị và chồng là anh Li Lil (quốc tịch Trung Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam vào ngày 15-1. Trước khi nhập cảnh thì nơi gia đình sinh sống chưa có cảnh báo về loại virus corona này và nhà ở cũng cách xa TP Vũ Hán (Trung Quốc) hơn 200 km.

Sau khi làm các bước xét nghiệm thì chị Đang chỉ bị bệnh lý thông thường (Ảnh: Quốc Quý)

Vào sáng 3-2, chị Đang đến một bệnh viện tại TP Bạc Liêu để khám sức khỏe, cùng đi có chồng của chị là anh Lil. Trong quá trình khám thì bác sĩ nhận thấy thân nhiệt chị Đang 37 độ và có chồng là người Trung Quốc nên đặt nghi vấn và tiến hành các xét nghiệm, chồng chị thấy vậy nên cũng đăng ký được khám cùng.

Sau khi làm các xét nghiệm như: chụp Xquang phổi, thử nghiệm máu, nước bọt…, đến chiều cùng ngày thì có kết quả. Chị Đang được bệnh viện chẩn đoán là viêm phế quản cấp, cảm cúm thông thường, suy thận và hạ kali máu; chồng chị thì bình thường.

Bác sĩ Đặng Văn Khuôn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đông Hải, cho biết chị Đang chỉ có triệu chứng cảm cúm thông thường, chồng thì không có bệnh lý gì.

Theo Người lao động

https://nld.com.vn/thoi-su/ca-nha-khon-don-vi-bi-bon-ac-don-nhiem-virus-corona-20200205183006456.htm

 

 

Đừng bỏ lỡ