Cà khịa lúc mời rượu, nam thanh niên bị đâm chết

Mời rượu không uống nên mâu thuẫn xảy ra tại quán ăn đêm, hậu quả một người bị đâm trọng thương và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 18/3, Tô Văn Nguyên (SN 2000), ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa cùng một nhóm bạn đang ăn uống tại một quán lẩu ở khu vực Sô Tô (ở Quảng Lợi, huyện Quảng Xương). Lúc đó Tô Văn Chưởng (SN 2001) và Lê Ngọc Thắng (SN 1999), đều ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương ngồi ở bàn bên cạnh sang mời rượu, nhưng do không uống được rượu nên Nguyên từ chối.

Khoảng 5 phút sau, Chưởng và Thắng tiếp tục sang mời rượu, nhưng Nguyên vẫn không uống. Lúc này, Chưởng và Thắng có những hành vi cà khịa như: “vuốt má”, “xoa đầu”, “tát nhẹ” vào mặt Nguyên. Cho rằng mình bị khinh thường, nên nhóm của Chưởng và Thắng tiếp tục sang đánh Nguyên và 2 bên đã xảy ra xô xát. Sau khi được mọi người can ngăn 2 bên đã về nhà.

Nguyên cùng tang vật gây án

Tuy nhiên, khi Tô Văn Nguyên về đến nhà thì thấy một nhóm thanh niên (trong đó có Chưởng và Thắng) đang đứng trước cổng chửi bới, ném gạch đá vào nhà mình và một số nhà hàng xóm.

Bức xúc trước hành vi của các đối tượng, Nguyên vào nhà lấy một con dao nhọn ra đuổi đánh nhóm đối tượng trên. Trong khi rượt đuổi, từ phía sau, Tô Văn Nguyên đã đâm 2 nhát vào người Tô Văn Chưởng.

Sau khi bị đâm, Tô Văn Chưởng được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương vào chỗ hiểm nên đã tử vong. Biết hậu quả của mình gây ra và được sự vận động của mọi người, Nguyên đã đến cơ quan công an đầu thú và thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình.

Chiều ngày 19/3, thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Tô Văn Nguyên để điều tra, làm rõ hành vi giết người.

Theo Gia đình

http://giadinh.net.vn/phap-luat/ca-khia-luc-moi-ruou-nam-thanh-nien-bi-dam-chet-20200319160252501.htm

 

Đừng bỏ lỡ