Cá cúng ông Táo bị chích điện ngay trước mặt người thả ở TP.HCM

Những người dân đi thả cá ở TP.HCM trong ngày đưa ông Công ông Táo về trời hoàn toàn bất lực trước lực lượng chích điện đứng chờ sẵn.

Theo phong tục người Việt, vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, các gia đình sẽ chuẩn bị cá chép để thả ra sông, hồ tiễn ông Công ông Táo về trời.

Nhiều gia đình ở TP.HCM đã chi số tiền rất lớn để mua cá phóng sinh, với mong ước một năm mới mạnh khỏe, bình an.

Tình trạng chích điện và vớt cá của một số người vô ý thức những năm trước đây khiến dư luận rất bức xúc. Một số người chọn giải pháp thuê thuyền di chuyển ra xa bờ để thuận tiện cho việc thả cá và khiến dân chích điện khó bắt lại.

Tuy nhiên, ở một số điểm thả cá trên sông Sài Gòn thuộc quận 12 và Gò Vấp, tình trạng chích điện cá vẫn ngang nhiên hoành hành. Những kẻ chích điện đứng chặn ngay trước mặt người thả. Cá vừa xuống nước là bị chích và vớt lên liền.

Những con cá bị bắt lại được phân loại thành cá sống và cá chết rồi đi đem bán lại, đôi khi là cho những người mua cá phóng sinh tiếp theo.

Tình trạng vừa thả cá vừa ném bọc nylon xuống nước vẫn diễn ra.

Theo quan niệm dân gian, cá chép phải được thả trước giờ Ngọ (12h trưa ngày 23 tháng Chạp). Do vậy, từ sáng sớm 23 tháng Chạp, nhiều người TP.HCM đến các con sông vùng ven để thả cá.

theo Zing.vn

 

Đừng bỏ lỡ