Bộ Y tế yêu cầu tập trung tối đa nguồn lực hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19

Cục Quản lý khám chữa bệnh gửi công văn hỏa tốc tới các bệnh viện đề nghị khẩn trương tập trung tối đa mọi nguồn lực để ưu tiên quản lý, điều trị, chăm sóc toàn diện cho các người bệnh COVID-19, nhất các ca bệnh có diễn biến nặng.

Tập trung mọi nguồn lực điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2. Ảnh: BV

Ngày 15/3, Cục Quản lý khám chữa bệnh có công văn hỏa tốc gửi các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 về việc tích cực tăng cường quản lý, điều trị.

Theo đó, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị giám đốc Bệnh viện khẩn trương tập trung tối đa mọi nguồn lực để ưu tiên quản lý, điều trị, chăm sóc toàn diện cho các người bệnh nhiễm virus SARS-CoV-2, đặc biệt là các ca bệnh đang có diễn biến nặng. Đồng thời tổ chức Hội chẩn ngay liên khoa trong bệnh viện; hội chẩn liên viện (khi cần) để lên kế hoạch điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, của Tiểu ban điều trị (Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19) để quản lý, điều trị và chăm sóc hiệu quả cho người bệnh, hạn chế tối đa người bệnh tử vong; tránh lây nhiễm cho cán bộ y tế. Cập nhật thường xuyên diễn biến của các ca bệnh COVID-19 (ca bệnh xác định) và báo cáo nhanh những khó khăn vướng mắc cho Tiểu ban diều trị.

Cũng trong ngày 15/3, Cục Quản lý khám chữa bệnh đã có công văn hỏa tốc số 308 gửi Bệnh viện Bạch Mai về việc điều động đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch COVID-19. Theo đó, Cục Khám chữa bệnh đề nghị Bệnh viện Bạch Mai cử các chuyên gia giỏi về hồi sức tích cực và lọc máu để hỗ trợ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương trong điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 có diễn biến nặng.

Đến chiều 15/3, Việt Nam đã ghi nhận 53 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 16 ca đã chữa khỏi, ra viện. Trong 37 ca mới phát hiện và đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, có 13 người nước ngoài, 24 người Việt Nam.

Cụ thể, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) đang điều trị 15 ca (9 người Việt, 6 người nước ngoài); Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình có 1 người Việt; Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh điều trị 1 người Việt; Bệnh viện Trung ương Huế (4 người nước ngoài); Bệnh viện Đà Nẵng (2 người nước ngoài, 1 người Việt); Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận (9 người Việt). Tại khu vực phía Nam có Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh điều trị 1 người Việt; Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) điều trị 2 người Việt, 1 người nước ngoài.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Nguồn : http://baotintuc.vn/suc-khoe/bo-y-te-yeu-cau-tap-trung-toi-da-nguon-luc-ho-tro-dieu-tri-benh-nhan-mac-covid19-20200315173830991.htm

Đừng bỏ lỡ